Những bài học cay đắng từ những lần bán nhà quận 6 chính chủ

Sau khi xem xét kĩ, anh Dũng quyết định mua miếng đất thổ cư giá 2 tỷ ở gần ngã tư Bảy Hiền – quận 6. Kí hợp đồng xong, anh đưa đầy đủ tiền cho chủ miếng đất, đến khi nhận đất thì có cặp vợ chồng anh Bảo đến khiếu nại rằng gia đình anh đã mua miếng đất này cách đây 10 năm.

Mua nhà không chính chủ là câu chuyện không có hồi kết, và người chịu thiệt hại cũng chính là bản thân bạn khi chưa hiểu hết những mánh khóe cũng như chiêu bài trong hiện nay. Cùng điểm qua những trường hợp bán nhà quận 6 chính chủ và không chính chủ dưới đây, để rút ra bài học nhớ đời.

 

Chậm một bước nhưng nguy cả đời

Mấy ngày nay, vợ chồng anh Hải đang chạy vạy khắp nơi, từ nhờ vả đến tố cáo, khiếu nại rồi đâm đơn ra tòa nhưng vẫn không giải quyết được gì, gia đình anh đang đứng trước nguy cơ mất trắng 2 tỉ đồng.

Sau khi xem xét kĩ, anh Dũng quyết định mua miếng đất thổ cư giá 2 tỷ ở gần ngã tư Bảy Hiền – quận 6. Kí hợp đồng xong, anh đưa đầy đủ tiền cho chủ miếng đất, đến khi nhận đất thì có cặp vợ chồng anh Bảo đến khiếu nại rằng gia đình anh đã mua miếng đất này cách đây 10 năm.

Một miếng đất không thể có hai chủ, anh Hải không thể bán hay xây nhà trên đất này. Bán không được, để cũng không xong, số tiền 2 tỷ đồng có nguy cơ mất trắng khi chủ nhà đã trốn bỏ đi nơi khác.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Chủ đất một đằng, bên đứng ra làm hợp đồng một nẻo

May mắn hơn anh Hải, vợ chồng chị Linh nhận ra được những khuất mắc về pháp lý và không chính chủ của mảnh đất đang giao dịch, vì thế tiền chưa kịp trút xuống. Nhưng chị lại bị một người mô giới khác giới thiệu cho một mảnh đất vườn đẹp, vì rất thích mảnh đất này, chị đã kí hợp đồng và trao tiền cho người đứng ra làm hợp đồng. Nhưng khi phát hiện ra, người này không phải là chủ mảnh đất, mà là một người khác.

Dùng nhiều cách nhưng vẫn không lấy lại được tiền, chị đành ngậm ngùi chấp nhận thua lỗ hơn 1 tỷ đồng từ miếng đất “xinh đẹp” ấy.

Xem Thêm:  Top 8 dự án hàng đầu để đầu tư của UAE

 mua bán nhà đất quận 6 chính chủ và an toàn

Những rủi ro về pháp lý thường vô hình và khó nhìn thấy. Đến khi người mua phát hiện ra thì mọi thủ tục đã xong, tiền đã giao, tức là đã muộn màng. Để tránh lâm vào tình trạng tương tự, những lời khuyên sau thật sự không thừa.

Thứ nhất, kiểm tra kĩ bên bán có đủ điều kiện bán hay không, tức nhà hay miếng đất đó do ai đứng tên, có bao nhiêu chủ và từng thay đổi chủ ra sao. Kinh nghiệm khuyên rằng, với những mảnh đất hay nhà ở có rắc rối về pháp lý, sự tranh chấp hay thay đổi chủ nhiều lần thì không nên mua.

 

Thứ hai, kiểm tra đất hay nhà có đủ giấy tờ về mặt pháp lý hay không, gồm có giấy chứng nhận nhà ở hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, kiểm tra xem nhà đất có nằm trong khu vực bị giải tỏa, đền bù hay không. Nếu có, tránh càng xa càng tốt.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản