Buôn bán nhà đất lãi đậm với chiêu trò “bán trước khi mua”

Chỉ trong 24 giờ, một người ở cùng địa phương đã gặp ông Quý đề nghị nhượng lại với mức chênh lệch 600 triệu đồng. Sự may mắn đến với ông Quý là do vị khách ngụ tại Cần Giờ thích nhà hướng biển nhưng muốn tránh mặt, mua sau lưng chủ cũ. Giao dịch nhanh chóng đã mang về cho ông Quý tiền lời 600 triệu đồng trong khi những thủ tục giữa ông với chủ cũ còn chưa hoàn tất.

Đặt cọc 100 triệu cho căn nhà phố 2 tỷ đồng, chỉ sau vài, anh Tuấn đã bán lại cho khách với giá 2,3 tỷ đồng.

Những thương vụ thành công

Căn nhà có diện tích đất 45 m², khá cũ, một trệt một lửng tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh nhưng nhờ khuôn viên đất vuông vức, hẻm 3m thông thoáng nên khách mua sau đồng ý mua lại với 2,3 tỷ đồng.

Anh Tuấn chỉ mới cọc 100 triệu đồng, chưa hoàn tất quá trình mua bán với chủ trước vì thủ tục công chứng sang tên diễn ra sau 2 tuần nữa, nhưng anh đã thỏa thuận bán nóng căn nhà phố hẻm lãi 300 triệu đồng. Với cách buôn địa ốc tìm mối tiêu thụ từ khi đặt cọc, trong 11 tháng qua, anh Tuấn đã hoàn tất 4 vụ mua bán tương tự. Nhờ chiêu bán trước khi mua, trong năm 2017, anh Tuấn thu lợi nhuận hơn một tỷ đồng.

Bạn là nhà muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Kiểu “bán nóng” nhà đất ngay khi mới đặt cọc không phải là chiêu thức xa lạ trong giới buôn địa ốc. Thời gian qua, khi đất ở huyện Cần Giờ tăng cao, ông Quý, một nhà đầu tư địa ốc có thâm niên 15 năm trong nghề, đã có thương vụ mua bán chớp nhoáng theo hình thức này.

Ông Quý đặt cọc 300 triệu đồng mua căn nhà cấp bốn ven biển, diện tích 180 m² tại xã Cần Thạnh với giá 1,4 tỷ đồng.

Chỉ trong 24 giờ, một người ở cùng địa phương đã gặp ông Quý đề nghị nhượng lại với mức chênh lệch 600 triệu đồng. Sự may mắn đến với ông Quý là do vị khách ngụ tại Cần Giờ thích nhà hướng biển nhưng muốn tránh mặt, mua sau lưng chủ cũ. Giao dịch nhanh chóng đã mang về cho ông Quý tiền lời 600 triệu đồng trong khi những thủ tục mua nhà giữa ông với chủ cũ còn chưa hoàn tất.

“Bán trước khi mua”: khi nào là hoàn hảo?

Chuyên gia pháp lý bất động sản Nguyễn Tấn Phong cho biết, chiêu “bán trước khi mua” gọi tắt là bán nóng khá phổ biến. Những thương vụ thành công thường mang về khoản lợi nhuận cực lớn so với dòng vốn ban đầu. Thị trường nóng sốt là thời điểm hoàn hảo để thực hiện thành công những thương vụ bán trước khi mua.

Tuy nhiên, theo ông Phong, để bán nóng được bất động sản đòi hỏi nhiều yếu tố. Điều kiện quan trọng nhất là nhà đất bán nóng phải có pháp lý hoàn chỉnh, vị trí thuận lợi để ở, cho thuê, kinh doanh, giao thông tốt. Nhà đầu tư phải am hiểu việc thẩm định giá bất động sản để đảm bảo mua rẻ bán được giá cao. Ngoài ra, nhà đầu tư chuyên bán nóng nhà đất phải nắm chắc thủ tục pháp lý và sành sỏi trong quá trình thương lượng các điều khoản có lợi, thậm chí là có kỹ năng thương lượng giá tốt.

Ông Phong khuyến cáo thêm, là nếu ế hàng, tức không thể bán nóng được, nhà đầu tư cần phải có dòng vốn ổn định lâu dài đổ vào tài sản này chờ dịp thuận tiện bán ra. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư phải chấp nhận chôn vốn, bị mất chi phí cơ hội.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản