Nhà đất Quảng Ngãi: Kinh nghiệm mua nhà đất giá tốt ở Quảng Ngãi

Về tính pháp lý, bạn phải kiểm tra mảnh đất có sổ đỏ riêng hay không, có thuộc diện quy hoạch của địa phương hay không và có đang xẩy ra tránh chấp hay không. Còn chất lượng của khu nhà đất, bạn có thể tìm hiểu về tình hình an ninh, có gần các khu tiện ích không và các yếu tố đảm bảo tốt trong phong thuỷ.

Tìm kiếm bất động sản phù hợp

Trước khi có ý định mua nhà đất Quảng Ngãi, bạn phải xác định được số tiền hiện có, có thể vay thêm bạn bè hay người thân được bao nhiêu. Nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà đất thì phải xác định được khả năng chi trả mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn không quên tìm hiểu lãi suất ngân hàng và các thủ tục cần phải làm khi vay tiền.

 

Quy trình Quảng Ngãi tiếp theo là chọn lựa khu vực bất động sản, tổng giá trị, diện tích tối thiểu, vị trí… Để tìm được mảnh đất hay ngôi nhà tốt, bạn có thể chọn lọc qua các tin rao bán nhà, rao bán đất trên báo chí, website bất động sản uy tín, các công ty môi giới hay bạn bè.

Về tính pháp lý, bạn phải kiểm tra mảnh đất có sổ đỏ riêng hay không, có thuộc diện quy hoạch của địa phương hay không và có đang xẩy ra tránh chấp hay không. Còn chất lượng của khu nhà đất, bạn có thể tìm hiểu về tình hình an ninh, có gần các khu tiện ích không và các yếu tố đảm bảo tốt trong phong thuỷ.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Tiến hành mua bán nhà đất

Sau khi xem xét các vấn đề liên quan đến mảnh đất và đồng ý mua thì quy trình mua bán nhà đất Quảng Ngãi cần làm tiếp theo là tiến hành giao dịch.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bảo tàng hàng đầu ở Trung Đông

 

Bước 1: Hợp đồng đặt cọc được ký tay, trường hợp không tin tưởng thì ra công chứng. Số tiền đặt cọc do hai bên thoả thuận, khoảng 50-100 triệu. Khi đã hoàn tất bước đặt cọc thì hai bên sẽ hẹn ngày giao dịch cụ thể.

Bước 2: Đến ngày hẹn, hai bên mang giấy tờ cần thiết đến công chứng hợp đồng mua bán tại phòng công chứng gần nhất. Hợp đồng có thể được soạn trước hoặc nhờ công chứng viên soạn. Hoàn tất hợp đồng công chứng mua bán thì bên mua chuyển khoảng 90-95% giá trị hợp đồng cho bên bán. Chú ý, giao dịch nên thông qua ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.

Bước 3: Bên mua phải nộp toàn bộ hồ sơ, hợp đồng mua bán cho cơ quản quán lý nhà đất. Họ sẽ kiểm tra thông tin và gửi thông báo đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ đóng thuế. Theo quy định của pháp luật hiện hành, bên bán nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất, bên mua nộp lệ phí trước bạ.

Bước 4: Người mua nộp hồ sơ, hợp đồng mua bán và biên lai trước bạ tại phòng Đăng bộ sở địa chính nhà đất để đăng ký quyền chủ sở hữu mảnh đất hay ngôi nhà. Đến lúc này, bên mua thanh toán nốt số tiền còn lại trong hợp đồng cho bên bán.

Vậy là quy trình mua bán đã hoàn tất, bạn chỉ cần chơ 45 ngày làm việc để nhận sổ đỏ mang tên mình là chủ sở hữu.

Mong rằng với những  mua bán nhà đất Quảng Ngãi cụ thể ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một mảnh đất ưng ý.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản