6 bước đơn giản để giúp bạn bán nhà nhanh chóng

Bạn đang cần nhưng vẫn chưa rõ làm cách nào để bán được nhanh nhất. Đây cũng là khó khăn của nhiều người khiến họ lúng túng và mất lợi thế trong thương lượng giá cả.

Theo một chuyên gia trong ngành bất động sản, 8 phút đầu tiên xem nhà đủ khiến người mua quyết định liệu họ có nên mua nó hay không. Bởi vậy, hãy cố gắng đặt bạn vào tình huống của một người đang tìm mua nhà, và những gì đập vào mắt họ trong 8 phút đầu tiên, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để tăng giá trị cho căn nhà của trong mắt người mua.

1.Tham khảo và định giá

Điều quan trọng nhất để bán được nhà là bạn phải định giá chính xác. Trước khi định giá, bạn nên tìm hiểu để biết giá của một số căn nhà tương tự như ngôi nhà của mình. Bạn có thể dễ dàng tham khảo trên các trang rao vặt nhà đất, lựa chọn những nhà có đặc điểm tương tự (về diện tích, phòng ngủ..). Tham khảo những ngôi nhà khác sẽ giúp bạn xác định đúng giá trị của ngôi nhà của mình.

6 bước đơn giản để bán nhà nhanh chóng

Tham khảo những ngôi nhà khác sẽ giúp bạn xác định đúng giá trị của ngôi nhà của mình

2.Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Những ý kiến tư vấn và đánh giá chuyên nghiệp của người am hiểu về bất động sản không bao giờ thừa. Sau khi tự định giá, bạn nên mời khoảng 3 môi giới bất động sản đến xem và định giá. Hãy hỏi họ: “Theo anh/chị, giá bán căn nhà này sẽ được bao nhiêu, liệu anh có thể bán được nó trong vòng 30 ngày hay không?” Đây là cách hỏi thông minh đưa người môi giới vào thế “phải trả lời thật” dựa trên thực tế của thị trường. Kinh nghiêm cho thấy những môi giới chuyên nghiệp và có trách nhiệm thường không tâng bốc giá trị của bất động sản.

3.Tạo không gian sáng đẹp

Khi bước vào ngôi nhà có không gian khoáng đạt và sáng sủa, người mua sẽ ấn tượng và đánh giá cao hơn. Bởi vậy, trước khi người mua vào xem nhà, bạn cần làm một loạt các việc như tháo rèm cửa không cần thiết, lau chùi cửa sổ, sơn lại tường nhà theo gam màu sáng, cắt tỉa cây cối gần cửa sổ nếu có, thay tán đèn mới và lắp bóng đèn có công suất cao. Những chi tiết này khiến không gian của căn phòng thêm sáng sủa hơn, và tất nhiên sẽ có giá hơn trong mắt người mua.

6 bước đơn giản để bán nhà nhanh chóng

Không gian khoáng đạt khiến người mua ấn tượng và định giá cao hơn

4.Chú ý chi tiết

Hãy chịu khó để căn phòng của bạn trông sáng bóng nhất có thể, người mua bao giờ cũng để ý tới những chi tiết nhỏ và càng tươm tất, họ lại càng dễ bị ấn tượng. Hãy hạn chế những mùi hôi khó chịu tích tụ trong căn nhà như mùi thuốc, mùi quần áo cũ hay động vật dễ gây dị ứng như mèo. Mở cửa sổ ở tất cả các phòng ít nhất 8 giờ trước khi người mua nhà đến xem. Với phòng tắm, bạn cũng nên thay mới đế toilet và đặt vài chiếc khăn tắm mới tinh, thơm tho trong đó.

Không gian bếp đóng vai trò quan trọng nhưng thường ít được chú ý nhất. Để tạo ấn tượng với người mua, bạn nên sắp xếp đồ đạc trong gian bếp của mình gọn gang và lau chùi bàn ghế, tủ bếp sạch sẽ.

6 bước đơn giản để bán nhà nhanh chóng

Những chi tiết nhỏ, cách bố trí trong căn phòng cũng khá quan trọng

5.Đăng tin online

Bán bất động sản trên kênh online đã khá phổ biến, bởi vậy hãy tận dụng kênh này để nhà của bạn được người mua tiếp cận nhanh nhất. Tin đăng rao vặt của bạn nên kèm theo từ 5-6 hình ảnh rõ nét về không gian bên trong nhà cũng như xung quanh. Đừng để người mua bỏ qua tin đăng của bạn chỉ vì thiếu hình ảnh thực tế hay nội dụng đăng rao bán chưa chuyên nghiệp.

6 bước đơn giản để bán nhà nhanh chóng

Marketing online là công cụ không thể thiếu để bạn .

6.Tìm môi giới

Cuối cùng, bạn vẫn nên tìm một nhà môi giới bất động sản. Bởi họ là những người đánh giá đúng thị trường và có kĩ năng thương lượng để giao dịch thực hiện nhanh hơn. Bạn nên tìm những môi giới có kinh nghiệm đã có nhiều giao dịch thành công. Sau khi nghe họ tư vấn, hãy định giá hợp lý cho ngôi nhà của mình.

6 bước đơn giản để bán nhà nhanh chóng

Kĩ năng định giá và thương lượng của người môi giới sẽ hỗ trợ người bán nhà rất nhiều

*Bài viết có tham khảo nội dung trên trang Oprah.

Đỗ Hương

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản