Dự án đất nền nhà bè và những câu chuyện cười ra nước mắt khi mua bán

Thực tế có nhiều trường hợp người mua bị lừa mua nhà, chủ đầu tư hứa giao tiền xong sẽ giao sổ đỏ với lý do sổ đỏ đang làm. Nhưng cuối cùng, đó lại là sổ đỏ chung với lý do rằng gộp lại đứng tên chung cho dễ quản lý, và “tiền trao cháo múc”, họ không chấp nhận cũng chịu.

 

Đến Nhà Bè, không khó khi bắt gặp dọc các tuyến đường đều treo biển bán đất nền giá rẻ, đất nền khuyến mãi, đất nền dự án chỉ vài trăm triệu đồng,…Những bảng tin như thế này rất thu hút nhiều người bởi giá rẻ đến bất ngờ, lại được cam kết hoàn tiền nếu không chất lượng khiến người mua dễ tin, những “cò” đất lại tiếp tục có cơ hội “chiêu dụ”, chỉ cần bỏ tiền, việc giấy tờ, chuyển nhượng bên bán lo hết.

Tình trạng chung sổ đỏ

Đất rẻ, nhà giá đẹp là vậy, nhưng sự thật đằng sau không ai ngờ tới: 3,4,5 căn nhà thậm chí nhiều hơn đều sở hữu chung một sổ đỏ.

Tại các xã như Phước Kiếng, Nhơn Đức, Nhà Bè, nhiều khu dân cư với hàng trăm căn nhà giống hệt nhau được xây dựng với chiều ngang tầm 4-5m, rộng 10m bán với giá 600 triệu đồng. Tất nhiên, theo nhận xét của nhiều người, mức giá này tương đối rẻ đối với khu vực Nhà Bè, nhưng họ thật sự không ngờ rằng lại có tình trạng sổ đỏ, sổ hồng chung.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

“Ở Nha Bè Không còn nhà giờ không còn nhà, đất được cấp chứng nhận quyền sở hữu riêng mà ai cũng phải mua bán theo hình thức này. Đồng sở hữu được pháp luật cho phép, và đảm bảo không có chuyện tranh chấp” là những lí lẽ giải thích cho tình trạng sổ đỏ chung của chủ đầu tư hay người mô giới. Nhưng khi được hỏi về chuyện thế chấp, bán nhà thì người mua phải xử lý như thế nào trong tình trạng nhà chung, họ lại im lặng.

Thực tế có nhiều trường hợp người mua bị lừa mua nhà, chủ đầu tư hứa giao tiền xong sẽ giao sổ đỏ với lý do sổ đỏ đang làm. Nhưng cuối cùng, đó lại là sổ đỏ chung với lý do rằng gộp lại đứng tên chung cho dễ quản lý, và “tiền trao cháo múc”, họ không chấp nhận cũng chịu.

 

Nhiều rủi ro

Tất nhiên, rủi ro khi mua nhà là không hề tránh khỏi, nhưng những rủi ro mà người mua nhà ở dự án đất nền nhà bè phải gánh chịu thì thật tội nghiệp.

Xem Thêm:  Top 10 lý do mà chọn chọn đầu tư vào bất động sản Dubai 2018

 

Gia đình chị Vân thường xuyên gặp tình trạng nhà bị ngập sau những trận mưa lớn, nước rút lâu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống. Không riêng gì nhà chị Vân, hàng trăm căn hộ nhà nguyên căn trong dự án này đều gặp phải tình trạng trớ trêu này.

 

Nhiều người không chịu được ngập, nên đã treo biển bán nhà. Nhưng họ phải gặp rắc rối là phải đi thỏa thuận, xin sự chấp thuận của những chủ nhà còn lại, vì chị cùng tới 4 người khác đồng đứng tên là chủ nhà. Lặn lội, vất vả đi giải thích và xin chữ kí của những chủ nhà khác, chị cũng bán được nhà với giá chỉ bằng một nửa giá mua lúc trước. Nhưng bán xong, chị lại thấy ái nga và xấu hổ với chủ nhà mới khi thường xuyên nhận được nhiều phàn nàn về tình trạng ngập, vợ chồng chị phải đổi số điện thoại.

Những câu chuyện cười ra nước mắt, tưởng đùa mà thật đang xảy ra hằng ngày ở huyện nhà bè, khiến bao gia đình phải lao đao.

 

Do vậy, khi tìm hiểu dự án đất nền nhà bè và quyết định mua, hãy cân nhắc kĩ và sáng suốt để tránh gặp phả những rủi ro không mong muốn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản