Thanh tra Dự án chung cư cao cấp Golden Land

Thanh tra Dự án chung cư Golden Land

Sau khi có vụ việc lùm xùm tại cao cấp Golden Land tại số 275 đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội giữa cư dân và Chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại Hưng Việt thuộc Group.

Mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Chủ đầu tư cho biết “Thanh tra Bộ đã nhận được đơn của các hộ dân ở Building số 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội có nội dung phản ánh về việc chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế và quy hoạch được duyệt; Sử dụng thiết bị, vật liệu xây dựng không đúng với căn hộ mẫu trong Hợp đồng mua bán; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chất lượng công trình, thu phí bảo trì 2%, điều kiện đưa nhà chung cư vào quản lý sử dụng, vận hành.”

Và để làm rõ những vấn đề trên, Thanh tra Bộ Xây dựng thông báo tổ chức buổi làm việc với chủ đầu tư. Đồng thời, đề nghị Chủ đầu tư cung cấp hồ sơ dự án, các tài liệu liên quan dự án. Trong đó gồm có Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định phê duyệt dự án, thuyết minh dự án, thiết kế cơ sở, bản vẽ kỹ thuật thi công, giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Biên bản nghiệm thu hoàn thành, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng thuê đất, Hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà,…

Trao đổi với phóng viên về những vấn đề lùm xùm ở Golden Land vào chiều 23/9/2015, ông Phạm Gia Hữu– Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân cho biết “Quận Thanh Xuân cũng đã nhận được đơn phản ánh của người dân. Căn cứ vào Điều 32 Nghị định 153/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng, UBND quận Thanh Xuân có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra xây dựng Sở để kiểm tra trong quá trình xây dựng. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, UBND quận sẽ quản lý nhà nước theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 25/8/2008 của Bộ Xây dựng về Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư.”

Theo ông Phạm Gia Hữu, đối với dự án Golden Land Building số 275 Nguyễn Trãi khi nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xuống hiện trường để xác minh các nội dung theo đơn kiến nghị, thu thập tài liệu liên quan. Báo cáo UBND quận những nội dung thuộc thẩm quyền phương án giải quyết, những nội dung vượt quá thẩm quyền sẽ đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cao hơn để giải quyết.

Cũng theo ông Phạm Gia Hữu hiện tại Thanh tra Bộ Xây dựng đang kiểm tra chủ đầu tư về những nội dung của đơn kiến nghị. Sau khi nhận được kết luận thanh tra, nếu có những nội dung theo đơn kiến nghị của các hộ dân chưa được làm rõ thì UBND quận sẽ tiếp tục làm rõ đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản