Cây nào hợp với người mệnh kim

Theo Ngũ hành tương khắc thì mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ cần tránh trồng những cây có lá, thân hay hoa màu đỏ ra nhé. Xét về dáng cây thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim đó là những cây có dạng lá kim, nhọn và cành sắc như cây Tùng. Ngoài ra thì Kim tượng trưng cho kim loại nên mệnh Kim hợp nhất với những đồ đạc làm từ kim loại, vì vậy bạn nên sử dụng chúng để làm chậu trồng cây nhé.

1. Ý nghĩa của việc trồng cây theo phong thủy

Người Việt Nam thường có câu “An cư lạc nghiệp” vì vậy điều mà mọi người coi trọng nhất chính là tổ ấm của mình. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhà ở càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người, nó không chỉ là nơi an cư đơn thuần nữa mà còn là nơi mọi người chăm chút để xây dựng hạnh phúc gia đình và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

 

 

 

Vì vậy hiện nay mọi người đều tìm hiểu về phong thủy để áp dụng cho căn nhà, từ cách lựa chọn, bài trí nội thất, màu sơn nhà cho đến trồng cây xanh cảnh quan để đưa thiên nhiên vào trong căn nhà của mình, từ cây nội – ngoại thất cũng được chủ nhà nghiên cứu tỉ mỉ để vừa hợp với không gian của ngôi nhà vừa hợp với bản mệnh của gia chủ. Vậy mệnh Kim hợp với cây gì, đây chính là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Theo thuyết phong thủy thì không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong không gian ngôi nhà của bạn bởi có những cây sẽ mang lại sinh khí cùng may mắn cho gia chủ nhưng cũng có những cây mang tới những điều không may. Vì vậy việc lựa chọn cây trồng cần phải được cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

 Bạn muốn có may mắn hay tài vận hãy đến với chúng tôi để được tư vấn mua các vật phẩm phong thủy như tỳ hưuvòng thạch anhvòng phong thủy hợp với bản mệnh của bạn để có hiệu quả tốt nhất

 

Cân bằng âm dương trong cơ thể mỗi người sẽ mang lại lợi ích lớn nhất không chỉ cho sức khỏe mà còn cho mọi lĩnh vực khác của cuộc sống. Lựa chọn cây xanh đúng với mệnh sẽ giúp cho điều hòa âm dương, khiến cho những người trong gia đình có thể tìm thấy sự tĩnh tại trong tâm hồn.

2. Mệnh Kim hợp với cây gì?

Theo Ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, vì vậy ngoài lựa chọn các cây thuộc hành Kim ra thì bạn cũng có thể trồng các cây thuộc hành Thổ. Một số cây trồng thuộc hành Kim được nhiều người yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến như cây hoa kim ngân, hoa ngọc lan, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu và cây kim quế. Còn những cây thuộc hành Thổ được trồng phổ biến hiện nay chính là cây hoàng liên gai, bách Nhật Bản, hoa mai vàng, cây đỗ quyên, tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu thích hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng, vì vậy bạn nên lựa chọn trồng những cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng thì sẽ thích hợp nhất như cây hoa thủy tiên, phát tài, kim tiền, vạn lưỡng kim, quất, quýt. Ngoài ra mệnh Kim còn hợp với màu trắng bạc, vì vậy nếu bạn thích không gian trong ngôi nhà mình xuất hiện màu sắc trang nhã thì hãy trồng cây bạch lan, cửu ly hương, trà phúc kiến.

Xem Thêm: Top 4 vật phẩm phong thủy giúp giải vận xui của người tuổi Thìn trong năm 2018

 

Theo Ngũ hành tương khắc thì mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ cần tránh trồng những cây có lá, thân hay hoa màu đỏ ra nhé. Xét về dáng cây thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim đó là những cây có dạng lá kim, nhọn và cành sắc như cây Tùng. Ngoài ra thì Kim tượng trưng cho kim loại nên mệnh Kim hợp nhất với những đồ đạc làm từ kim loại, vì vậy bạn nên sử dụng chúng để làm chậu trồng cây nhé.

3. Những loại cây có thể trừ tà

Cây đào: Đào được coi là loài cây hội tụ tinh hoa của ngũ hành trong phong thủy, nó không chỉ mang đến sắc xuân cho ngày Tết mà còn có tác dụng trừ tà ma.

Cây liễu: Theo quan niệm ông cha ta truyền lại thì cắm liễu ở trước cửa nhà có thể trừ tà.

Cây ngân hạnh: Loài cây này sống lâu năm, thường ra hoa vào ban đêm, được coi là loài cây chứa đựng năng lượng thần bí.

Cây bách: Cây bách có chất gỗ thơm, khí thế mạnh mẽ, hùng vĩ, có khả năng trừ yêu.

Cây thù du: Là loại cây may mắn, có thể làm thuốc, theo tập tục ngày xưa thì nếu trồng thù du vào 9/9 âm lịch hàng năm có thể tránh được tà ma.

Cây hồ lô: Trong phong thủy thì hồ lô có thể trừ tà, mang ý nghĩa phúc lộc đầy nhà.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản