Những điều cần phải lưu ý khi thuê phòng trọ ngắn hạn tại Hà Nội

Đây là kiểu nhà cho thuê thường có sẵn vật dụng cần thiết như bàn, ghế, tủ lạnh, giường, tivi…được gia chủ mua sắm sẵn, người thuê chỉ cần mang theo đồ cá nhân đến và ở, không cần mua sắm thêm nhiều, đến khi dọn đi có nhiệm vụ trả lại và những vật dụng nguyên vẹn, nếu hư hao sẽ phải đền bù.

ngắn hạn là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Đọc bài viết để biết ngắn hạn là gì và những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê ngắn hạn tại Hà Nội!

Phòng trọ ngắn hạn là gì?

Phòng trọ ngắn hạn đang là loại hình dịch vụ vô cùng tiềm năng. Đặc biệt là căn hộ cho thuê ở các thành phố lớn. Sôi động nhất có thể kể đến TP.HCM và Hà Nội. Ở 2 nơi này, nhu cầu về nhà ở là rất lớn bởi mật độ dân số rất đông.

 

Đây là kiểu nhà cho thuê thường có sẵn vật dụng cần thiết như bàn, ghế, tủ lạnh, giường, tivi…được gia chủ mua sắm sẵn, người thuê chỉ cần mang theo đồ cá nhân đến và ở, không cần mua sắm thêm nhiều, đến khi dọn đi có nhiệm vụ trả lại và những vật dụng nguyên vẹn, nếu hư hao sẽ phải đền bù.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Những người thuê phòng trọ ngắn hạn kiểu này thường là những người không có nhu cầu ở lâu, thường là khách du lịch, đi khám bệnh, lên thi cử…. thường thuê từ 1 đến vài ngày, một số lâu hơn thì là khoảng 1 tuần hay một tháng.

Loại hình nhà trọ này tại Hà Nội thường tập trung ở cạnh một số bệnh viện và trường học lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y, trường Đại học Sư phạm…

Giá những phòng này cũng tùy theo vị trí, diện tích và mức độ tiện nghi. Vì dụ với một phòng bình dân có giá khoảng 200- 300 nghìn/ ngày. Những căn hộ tiện nghi hơn thì đắt hơn.

 

Những lưu ý khi thuê phòng trọ ngắn hạn

Yếu tố đầu tiên phải xem xét chọn thuê một căn phòng là thuận tiện đường đi lối lại. Tốt nhất là thuê ở trung tâm hoặc gần cần đến học tập, làm việc hay khám chữa bệnh, có thể đi bộ được hoặc thời gian di chuyển không đáng kể. Tuy nhiên giá thường đắt đỏ.

Xem Thêm: Top 10 thị trường bất động sản sôi động nhất ở hoa kỳ năm 2018

 

Lưu ý thứ hai là nên chọn những căn phòng có nhà vệ sinh riêng. Nhiều nơi diện tích nhỏ thường làm nhà vệ sinh khép kín cho thuê để tiện sinh hoạt.

 

Thứ ba là bạn phải kiểm tra đồ đạc trước khi chuyển đên. Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế.

Ngoài ra bạn cũng cần lưy ý và cân nhắc đến vấn đề giá cả. Thông thường nếu thuê ổn định và lâu dài thì giá sẽ rẻ hơn so với chỉ thuê ngắn hạn.

Nhìn chung, việc thuê nhà không quá khó nhất là trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Nếu không thể nhờ được người thân, bạn có thể “tự thân vận động” bằng cách lên mạng, vào các diễn đàn dành cho sinh viên hoặc lên Google, các trang web rao vặt về bất động sản gõ các từ khóa liên quan. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề trên để tránh bị mắc lừa nhé! Chúc bạn tìm được phòng thuê như ý muốn!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản