Phương pháp hóa giải “thanh sát” do tiếng ồn lớn quanh nhà

Ở các thành phố, đô thị hiện nay, chuyện các ngôi nhà nằm ở gần chợ, gần sân bay hay công trường,… là điều thường gặp. Theo quan niệm của phong thủy, những ngôi nhà xung quanh ồn ã như vậy bị coi như phạm phải “thanh sát”.

Theo phong thủy, một số loại sát khí tạo ra do cách bố trí nội thất có thể dễ dàng hóa giải. Ví dụ, nếu phạm mũi tên độc do góc tủ tạo ra thì chỉ cần điều chỉnh lại vị trí tủ và giường ngủ, hay nếu trong nhà có cây bị chết khô thì có thể phá bỏ cây đi, trồng cây mới. Tuy nhiên, một số hung sát do môi trường xung quanh tạo ra đôi khi khiến chủ nhà lúng túng trong cách hóa giải như việc nhà gần sây bay, nghĩa trang hay chùa chiền,…

Tại các đô thị lớn, một trong những loại sát khí tạo ra do môi trường xung quanh thường gặp chính là “thanh sát”. “Thanh sát” xảy ra khi gia đình bạn thường xuyên phải chịu đựng tiếng ồn lớn từ những ngôi nhà bên cạnh do xây dựng, cơ sở sản xuất, xưởng cơ khí, hàng sửa xe,… Những người sống trong căn nhà bị “thanh sát” sẽ rơi vào tình trạng lòng dạ bồn chồn, tâm tình bất ổn, khó có thể làm được việc lớn.

theo phong thủy là phạm vào "thanh sát"
Ngôi nhà bị bủa vây bởi âm thanh ồn ào xung quanh theo phong thủy là phạm vào “thanh sát”

Để hóa giải, trước hết cần giảm bớt tiếng ồn lọt vào trong nhà bằng cách xây phòng cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào. Tiếng ồn được giảm bớt sẽ giúp tâm trạng bình ổn hơn. Ngoài ra, bạn có thể mở những bản nhạc nhẹ nhàng mà mình ưa thích để át đi âm thanh chát chúa xung quanh.

Theo phong thủy, chuông gió được dùng để làm vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu, đồng thời vật dụng này còn có vai trò to lớn trong việc phát tán, luân chuyển dòng năng lượng tích cực trong nhà. Vì vậy, khi ngôi nhà phạm “thanh sát”, hãy treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ hay bốn góc nhà. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng tiêu cực xung quanh bị xua tan. Âm thanh leng keng do chuông gió tạo ra cũng khiến tinh thần bạn cảm thấy dễ chịu.

Dùng chuông gió để hóa giải khi nhà phạm "thanh sát"
Dùng chuông gió để hóa giải khi nhà phạm “thanh sát”

Tuy nhiên, nếu tiếng ồn quá lớn diễn ra trong một thời gian dài và vào thời điểm gia đình bạn cần nghỉ ngơi thì không nên chịu đựng mà nên có ý kiến với hàng xóm hoặc báo chính quyền.

(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản