Kinh nghiệm bán đất nhanh nhờ Đăng tin nhà đất miễn phí ở trên mạng

Sau đó, tôi khăn gói vào Nam theo chúng. Đến nay cũng gần một năm rồi. Số tiền đó, tôi giữ một ít còn lại chủ yếu là cho mấy đứa con lấy tiền mua đất làm nhà hoặc không thì kinh doanh buôn bán. Riêng tôi, được sum vầy với con cháu là tôi thấy mãn nguyện rồi.

Chồng tôi mất cách đây 7 năm trước. Nguyên nhân, vì chúng tôi không xoay xở đủ tiền để chữa bênh kịp thời. Đó là năm 2010, khi mà tôi còn có một gia đình vẹn tròn hạnh phúc với chồng và hai đứa con một gái một trai. Rồi hạnh phúc ấy nhanh chóng vụt tắt trong vội vã làm tôi hụt hẫng và chơi vơi trong suốt một thời gian dài. Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in mùa hạ năm ấy, một ngày trung tuần tháng 7 khởi nguồn của những đau đớn triền miên và những giọt nước mắt tuyệt vọng. Tối hôm ấy, như mọi ngày, sau khi ăn cơm theo thói quen vợ chồng tôi ra trước hiên nhà ngồi mát, tôi với chén chè xanh của tôi, anh ấy với điếu thuốc lào của anh ấy. Chúng tôi tâm sự và tính toán lo toan cho đứa con gái đầu học đại học trên thành phố và thằng út sắp vào lớp 12. Bỗng nhiên, khi câu chuyện vẫn còn dang dở anh ấy kêu đau bụng dữ dội, tôi hoảng sợ vội vàng gọi thằng Đức – con tôi, hai mẹ con vội vàng đưa bố đi cấp cứu. Kết quả anh ấy bị ung thư gan.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Tuyệt vọng nhấn chìm tôi ngay từ khi nghe tin dữ bác sĩ thông báo. Vì gia đình tôi không nghèo những cũng chẳng phải khá giả gì cho cam. Chồng tôi là một viên chức xã quèn lương ba đồng ba cọc, còn tôi quanh năm chỉ làm bạn với ruộng đồng, vất vả đi sớm về hôm hai vợ chồng chỉ đủ nuôi hai đứa con học hành bằng bạn bằng bè chứ không có của ăn của để. Thế nhưng, vì sức khỏe của anh ấy là trên hết nên dẫu biết số tiền cho mỗi lần hóa trị là trên trời  nhưng tôi vẫn bấm răng bấm bụng chạy vạy khắp nơi. Khổ nỗi căn bệnh này là căn bệnh nhà giàu, bao nhiêu tiền bỏ ra cũng như muối bỏ biển.

Bần cùng, túng quẫn tôi phải bàn bạc với anh ấy về việc bán đi nửa mảnh đất vườn lo tiền chữa bệnh. Lúc đầu anh ấy không chịu, nhưng sau tôi khóc lóc mãi anh ấy cũng đồng ý. Cũng may là vợ chồng tôi ở quê, nhà cũng chẳng có gì được mỗi vạt đất ông bà để lại nằm ven con đường quốc lộ 7 khá rộng rãi. Tôi tính bán đi một nửa, nửa còn lại để cho thằng Đức sau này lấy vợ hai vợ chồng nó có chỗ che nắng che mưa. Quyết thế, tôi khấp khởi nhờ người đóng cọc rao bán, nhờ người chạy vạy loan tin tìm kiếm người mua. Nhưng ở cái xã nghèo xa thành thị này thì nhà nào cũng đất rộng thênh thang chẳng ai thèm ngó ngàng đến vạt đất nhà tôi cả.

Xem Thêm:  Top 8 dự án mở rộng sân bay lớn nhất ở Trung Đông

 

Tôi đi sớm về khuya lên cả thị trấn hỏi thăm suốt mấy tháng ròng nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. Mọi người đều không tin tưởng một người đàn bà dép lê nón lá đi rao bán đất. Thế rồi, cũng có người hỏi mua. Đó là một người đàn bà béo tốt, người đầu tiên và cũng là người cuối cùng ra giá 350 triệu dồng cho 400 m2. Dẫu biết đó là con số bèo bọt nhưng chúng tôi vẫn phải bán, vì bệnh tình của chồng tôi nguy kịch lắm rồi. Nhờ 350 triệu đó, chồng tôi sống thêm được 2 tháng. Tức là, sau 6 tháng kể từ ngày phát hiện bị bệnh chồng tôi đã ra đi. Nguyên nhân vì không được chữa trị kịp thời. Anh ấy đã ra đi không thanh thản, ra đi trong nuối tiếc ăn năn vì không giữ được trọn vẹn mảnh đất cha ông để lại. Ra đi trong lo lắng vì để lại ba mẹ con tôi bơ vơ giữa cuộc đời.

tôi rút ra

– Mua bán đất cần thời gian để có giá như ý, nếu buộc phải bán gấp bạn hãy tìm đến các trung tâm môi giới để tìm mối khách hàng.

– Luật pháp quy định rõ giá cả đất đai của từng vùng và theo diện tích, đừng để vì thiếu hiểu biết mà mua thua thiệt cho bản thân.

– Dẫu bạn đang ở thế bí cần bán đất gấp thì cũng không được để người mua biết. Điều đó chỉ tạo cơ hội cho họ o ép giá của bạn mà thôi.

Sáu năm sau ngày đó, con gái tôi lấy chồng trong nam, nhờ ơn trời vợ chồng nó cũng khéo léo làm ăn mau chóng mua được căn chung cư và đón mẹ vào ở cùng. Bọn nó thương tôi lủi thủi ở quê suốt 6 năm ròng vì thằng út nhà tôi sau khi học xong 12 cũng vào nam lập nghiệp. Tôi đắn đo suy nghĩ mãi, rồi cũng phải đồng ý vì thương con. Nhưng điều tôi lo sợ nhất là bi kịch chạy vạy khắp nơi rao bán đất như năm xưa lại xảy đến. Nói với con tôi về điều đó nó lại chỉ cười và bảo để đó nó lo. Tôi cũng chờ xem nó sẽ làm thế nào nhưng suốt ngày chỉ thấy nó ôm máy tính với điện thoại mà không thấy đi đâu rao bán cả.

Sốt ruột tôi hỏi thăm thì nó bảo con đăng tin bán miễn phí trên mạng. Ô hay! Hóa ra ngày nay còn có cái kiểu bán đất hay như thế này nữa. Tôi thì tôi chẳng tin mấy cái mạng xã hội hay internet gì đó của nó làm ra cái trò trống gì đâu. Nhưng hóa ra, cái đó lại hữu dụng hơn tôi tưởng, mấy ngày sau liên tục có người đến hỏi mua đất. Rồi sau cùng chúng tôi bán nó cho đôi vợ chồng trẻ muốn mua nhà cho bố mẹ mình. Thấy hợp ý với đôi vợ chồng này nên tôi quyết định bán với giá 1 tỷ 4. Hơn gần gấp 4 lần so với giá bán mảnh cũ của chúng tôi năm xưa.

 

Sau đó, tôi khăn gói vào Nam theo chúng. Đến nay cũng gần một năm rồi. Số tiền bán đất đó, tôi giữ một ít còn lại chủ yếu là cho mấy đứa con lấy tiền mua đất làm nhà hoặc không thì kinh doanh buôn bán. Riêng tôi, được sum vầy với con cháu là tôi thấy mãn nguyện rồi.

Kinh nghiệm tôi rút ra

– Xã hội ngày càng phát triển, các kênh thông tin cũng nhiều hơn, nên lợi dụng vào đó để mở rộng khách hàng của mình.

– Hiện nay có rất nhiều trang web đăng tin nhà đất miễn phí trên mạng, bạn có thể sử dụng để rao bán đất đai, tìm kiếm khách hàng.

– Việc có nhiều người cùng muốn mua đất sẽ cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn và tim người mua ưng ý.

Tôi đã là một bà già 65 tuổi rồi, đến bây giờ tôi mới biết sức mạnh của mạng xã hội lớn đến thế. Vì bắt đầu dư dả nên tôi cũng nghiên cứu dần việc đầu tư đất và tìm hiểu thông tin ở mấy như nhadat.net. Nếu như năm xưa có nó và nếu như năm xưa biết đến cách rao bán đất trên mạng thì có lẽ tôi đã bán đất nhanh hơn và cũng không phải bán một vạt đất lỗ lớn như vậy. Nếu thế có lẽ chồng tôi cũng còn sống được thêm vài năm. Nhưng mọi chuyện đã rồi, hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện và những kinh nghiệm của mình lên đây hi vọng mọi người không vấp phải những sai lầm của tôi năm xưa nữa. Được sống trong thời đại công nghệ thông tin là một cơ hội vàng, các bạn nên nắm bắt và tận dụng nó.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản