Những điều cần lưu ý khi mà làm hợp đồng đặt cọc để mua bán nhà đất

Khi làm hợp đồng cũng cần phải có người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên. Và đặc biệt, cần hạn chế việc giao dịch, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất được coi là bước đi cụ thể đầu tiên và quan trọng nhất trong rất nhiều thỏa thuận của một giao dịch bất động sản. Việc đưa ra một thỏa thuận chặt chẽ là rất cần thiết nhằm bảo đảm quyền lợi của cả 2 bên vì đôi khi, chỉ vì một chút bất cẩn có thể sẽ mang lại rất nhiều rắc rối.

Sau đây là những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mà bạn nên biết!

Về hình thức

Thỏa thuận được thực hiện khi cả hai hai bên mua và bán đều thống nhất với nhau về các điều khoản. Thông thường, thảo thuận này được các bên mua bán tự thực hiện với nhau bằng cách ký giấy tay hay mang đi công chứng để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho các bên tham gia.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Khi làm hợp đồng cũng cần phải có người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên. Và đặc biệt, cần hạn chế việc giao dịch, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

Xem Thêm:  Top 8 dự án công viên hải dương học lớn nhất thế giới

 

Lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Thỏa thuận đặt cọc có giá trị pháp lý rất cao, sẽ ràng buộc pháp lý giữa hai bên nhằm hạn chế việc thay đổi, không giữ lời hứa thậm chí là lừa đảo, lật lọng của cả hai phía. Mặt khác, đây còn là bằng chứng quan trọng giúp giải quyết các vấn đề tranh chấp, kiện tụng về sau.

Người mua cần phải nhớ kiểm tra kĩ càng các nội dung chính quan trọng. Người bán đã nhận của người mua bao nhiều tiền và trong khoảng thời gian bao lâu nếu người mua không đưa đủ số tiền còn lại sẽ bị mất tiền cọc.

Ngược lại, thỏa thuận cũng cần ghi rõ, người bán đã nhận bao nhiêu tiền của người mua và nếu không giao đất đúng thời hạn thì sẽ phải bồi thường như thế nào?

 

Nếu bạn không có trong việc này bạn cần nhờ đến những nhà môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và đưa là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Một thực tế trong giao dịch bất động sản là thường người mua đặt cọc khoảng 10% giá trị căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản