Những lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp ở Hóc Môn

Hóc Môn là một quận ngoại thành thành phố hồ chí minh, nông nghiệp mang lại nguồn lợi kinh tế, nhưng cũng không ít người muốn bán đất để chuyển sang những loại hình kinh doanh khác. Vậy, làm sao để bán đất nông nghiệp nhanh chóng mà vẫn được giá tốt.

Ngày nay, giá đất thổ cư cũng như đất nông nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh ngày càng cao, nhiều người có nhu cầu mua đất nông nghiệp để kinh doanh và khai thác nhưng gặp nhiều khó khăn về giá cả. Một giải pháp được đưa ra, chọn mua đất nông nghiệp ở những huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có diện tích đất rộng dễ khai thác và sử dụng.

Tuy nhiên, việc bán đất nông nghiệp ngoại thành cũng không phải chuyện dễ dàng. Khi bán, cần lưu ý nhiều vấn đề để việc mua bán diễn ra thuận lợi cho đôi bên.

Lợi ích của đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp là nguồn đất canh tác hay đất trồng trọt, là loại đất thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một trong những nguồn lực chính trong nông nghiệp.

Đất mang lại nguồn lợi vô cùng lớn cho ngành nông nghiệp, mang lại diện tích canh tác, mở rộng quy mô, trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh,…mang đến cơ hội làm giàu cho nhiều người.

Đất nông nghiệp ở nông thôn đã quý, đất ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh lại càng quý hơn hơn. Vì thế, đất ngày càng có giá.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Khi bán đất nông nghiệp cần lưu ý những gì

Hóc Môn là một quận ngoại thành thành phố hồ chí minh, nông nghiệp mang lại nguồn lợi kinh tế, nhưng cũng không ít người muốn bán đất để chuyển sang những loại hình kinh doanh khác. Vậy, làm sao để bán đất nông nghiệp nhanh chóng mà vẫn được giá tốt.

Xem Thêm:  Top 3 dự án xây dựng xanh nổi tiếng của Quatar

 

1) Bán đất nông nghiệp hóc môn, không nên tự quảng cáo.

Hóc Môn vẫn là một huyện ngoại thành, ít người để mắt tới, nên khi bán đất, đặc biệt là đất nông nghiệp, tự rao tin, quảng cáo bằng các hình thức thủ công như truyền miệng sẽ không mang lại hiệu quả.

Thay vì tự quảng cáo không mang lại hiệu quả, bỏ ra một khoản tiền nhỏ để đăng tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội, diễn đàn,…chắc chắn sẽ có nhiều người tìm đến.

 

2) Bán đất nông nghiệp Hóc Môn, không nên nâng giá thành quá cao

Đất nông nghiệp cần thiết đối với nhiều người, nhưng họ sẽ không chịu bỏ ra số tiền để chịu mức giá cao hơn nhiều so với thị trường. Nếu mảnh đất của bạn màu mỡ, dễ canh tác, cũng không nên tận dụng lợi thế đó mà thách giá cao, khách sẽ “bỏ chạy” mất hút.

3) Đất nông nghiệp phải “sạch”

“Sạch” ở đây chính là không tiềm ẩn rủi ro. Phải đảm bảo được sự an toàn, không có bom, đạn ở dưới sâu. Đất lành và an toàn chính là miếng mồi ngon kêu gọi khách hàng đến.

 

4) Đất phải rạch ròi về mặt pháp lý

Đây là vấn đề quan trọng, vì không ai chịu mua một mảnh đất chưa rõ nguồn gốc, chủ nhân và có nhiều rắc rối về mặt pháp lý. Trước khi giao dịch, phải đảm bảo đất chính chủ và không hề có tranh chấp pháp lý. Sau khi bán, trao sổ hồng cho chủ mới và sang tên đầy đủ.

5) Hợp đồng phải được thỏa thuận

Từng điều khoản trong hợp đồng phải được đôi bên chấp thuận, xác nhận và ký đồng ý để tránh những vấn đề rắc rối về sau.

Bán đất nói chung và đất nông nghiệp hóc môn nói riêng sẽ không còn khó khăn khi bạn nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trên.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản