Thiết kế khu vườn xanh mướt mà không cần chăm sóc nhiều

Chị Julie Alexander-Lillie đang sống trong ngôi nhà xinh xắn, nổi bật cùng chồng và hai con gái tại vùng ngoại ô Bergvliet, Cape Town. Ngôi nhà trắng được bao quanh bởi một khu vườn rộng lớn trải dài màu xanh mướt của cây cỏ, điểm xuyết những bông hoa tím xanh.

Các loại cây mà chị Julie ưa thích hầu hết đều dễ trồng và dễ sống. Thứ nhất là để thích hợp với lượng mưa ít trong vùng khí hậu Địa Trung Hải này. Thứ hai là vì cô cũng rất bận rộn với công việc ở Shell International.

khu vườn 
Ở phía sau hàng rào, thực vật ngoại lai và bản địa hòa hợp với nhau để tạo nên một khung cảnh
yên tĩnh cho cuộc sống của một gia đình bận rộn

khu vườn xanh 

Chia sẻ và sự ựa chọn màu sắc của mình, Julie cho biết, chị chủ yếu ở đây vào buổi tối khi đó màu trắng là đẹp nhất. Hoa loa kèn, dã yên thảo nhạt, hoa lồng đèn trở nên sinh động khi ánh hoàng hôn buông xuống. Đặc biệt, màu Julie thích nhất là màu lá cây xanh mướt.

khu vườn hài hòa 

Các bụi cây lá kim không chỉ tô điểm cho sân vườn mà còn bảo vệ cho căn nhà phía trong. Julie cũng thường xuyên cắt tỉa cây cối cẩn thận bởi cô thích sự đơn giản,  tính đối xứng và cấu trúc nhất quán trong khu vườn của mình.

khu vườn ấn tượng 

Nhờ tự tay chăm sóc khu vườn, cô có thể đánh giá chính xác tình trạng của mỗi loại cây khác nhau và đưa ra quá trình chăm sóc để giúp cây nhanh tăng trưởng vào mùa sau.

khu vườn xanh 

Khi bạn sống với một cựu vận động viên cricket, sân cỏ là không thể thiếu. Craig Lillie và con gái của họ dùng bãi cỏ rộng để chơi cricket ở nhà và những trò vận động khác.

khu vườn độc đáo 

Công việc của Julie tại Shell International yêu cầu cô thường xuyên phải đi nước ngoài. Khi trở về nhà, cô thường chỉ có thời gian cuối tuần để chăm sóc vườn cây.

khu vườn mát mẻ 
Để làm thành khu vườn thẳng đứng, Julie đã tự chế 2 giàn gỗ đối xứng 2 bên.
Tới mỗi mùa, chị lại treo những giỏ hoa khác nhau.

khu vườn hài hòa 
Rau ăn của cả nhà được trồng ở khu riêng với hàng rào bảo vệ nhằm
tránh những chú vật nuôi trong gia đình phá hoại

khu vườn rộng lớn 
Rau đại hoàng được trồng khá nhiều trong vườn vì cả nhà đều thích ăn

khu vườn ấm áp 

Khu vườn chính là phần mở rộng của căn nhà mà các thành viên có thể dành nhiều thời gian với nhau. Đồ nội thất, mái hiên thoải mái và một bàn ăn với đầy các loài hoa sương rồng và hoa hồng trong chậu tạo nên một không gian sinh hoạt ấm áp.

khu vườn xanh ngát 
Julie cho biết nhờ chiếc xích đu nho nhỏ mà con gái cô có thể nhanh chóng
kết bạn khi chỉ cần rủ rê bọn trẻ ra vườn chơi

khu vườn tràn đầy sức sống 

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản