Lượng nhà mới xây tại Mỹ đang giảm sút

Lượng tại Mỹ đã bắt đầu giảm vào hồi tháng 5 sau khi tăng tháng trước đó. Tuy nhiên, sự sụt giảm này chỉ là tạm thời.

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, lượng nhà mới xây trong tháng 5 đã giảm 11,1% xuống còn 1,04 triệu căn trong khi lượng nhà mới hồi tháng 4 là 1,17 triệu căn, con số cao nhất kể từ năm 2007.

Tháng 5 lượng nhà mới xây đều giảm cả 4 khu vực của nước Mỹ, giảm nhiều nhất là tại khu vực phía Đông Bắc (26,5%), khu vực phía Tây (12,5%), khu vực Trung Tây – Midwest (12,5%) và khu vực phía Nam (5%).

Lượng nhà mới xây tại Mỹ giảm

Lượng nhà mới

Trong đó, nhà mới xây dành cho 1 hộ gia đình (single family house) vốn chiếm phần lớn thị phần trên thị trường giảm 5,4% xuống còn 680.000 căn, phân khúc nhà cho nhiều gia đình (mutilfamily house) cũng giảm 20,2% xuống còn 356.000 căn.

Mặc dù lượng nhà mới xây vào tháng 5 giảm nhưng dự đoán thị trường trong thời khi thị trường lao động Mỹ đang diễn biến tích cực, nhiều người trẻ quyết định chuyển ra ở riêng thay vì sống với cha mẹ như trước đây.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ khá lạc quan vào triển vọng của thị trường khi khối lượng giao dịch tăng ổn định. Các chuyên gia kinh tế thì dự đoán thị trường nhà ở phát triển sẽ góp phần vực dậy ngành sản xuất vốn đang gặp nhiều khó khăn và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của nước này.

So với cùng kì năm ngoái, lượng nhà mới xây tại Mỹ tăng 5,1% và số lượng nhà được cấp phép xây dựng giảm 25,4%.

D.H

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản