Đà Lạt: Siêu cò tung chiêu hét giá đất chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2

Kể từ khi UBND TP Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt” vào giữa tháng 3/2019, thị trường bất động sản khu Đà Lạt có nhiều thay đổi, giá rao bán nhà đất tại các trục đường chính đồng loạt tăng phi mã. Đặc biệt, đất tại trung tâm TP. Đạt Lạt được đẩy lên đến 1 tỷ đồng/m2.

Đất 1 tỷ đồng/m2: Dân Đà Lạt không tin nổi

thong tin bat dong san, da lat

thong tin bat dong san, da lat 2

Thông tin rao bán nhà đất trên đường Nguyễn Chí Thanh chưa đến 300 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu nhiều người cho biết đó chỉ là giá ảo, thực tế không có giao dịch. Thậm chí ngay chính người dân sống tại Đà Lạt cũng bất ngờ, không tin nổi giá đất 1m2 đã lên tới 1 tỷ đồng chỉ sau vài tháng.

Khi được hỏi về thông tin về giá đất 1 tỷ đồng/m2 ông Ng.V.A – 1 người dân kinh doanh khách sạn lâu năm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Đà Lạt) cười lớn và cho biết có nghe, tuy nhiên không biết người ta lấy thông tin này từ đâu?

“Là 1 người dân sinh sống và làm ăn ở đây nhiều năm rồi, bản thân tôi cũng cảm thấy bất ngờ về thông tin giá đất 1 tỷ đồng/m2. Nếu thực sự giá đất mà có tăng lên như vậy thì chắc cũng không có ai dám mua đâu” – ông A. nói.

thong tin bat dong san, da lat 3

Giá trị của đất đai tại khu vực trung tâm Đà Lạt bị thổi lên tăng phi mã. 

Trong khi đó, anh T.T.T – Giám đốc 1 công ty bất động sản đóng trên địa bàn thành phố khẳng định: “Không có công ty bất động sản nào đưa giá đất lên cao như vậy cả”.

“Tôi xin khẳng định không có giá tới 1 tỷ đồng/m2 đất. Không tin anh có thể thử lên web tìm kiếm thử xem, nếu anh tìm được công ty nào đăng bán với giá trên tôi thề danh dự sẽ đóng cửa công ty tôi ngay lập tức” – anh T. bức xúc.

Ngoài ra, anh T. còn chia sẻ, đây là khu vực đã được nhà nước quy hoạch, sẽ chẳng có ai dại gì bỏ ra số tiền lớn như thế để mua 1 mảnh đất với giá cao ngất ngưởng rồi đến khi nhà nước đền bù cho chắc gì đã được 1/3.

thong tin bat dong san, da lat 4

Hiện trạng đường Phan Bội Châu – 1 trong những con đường bị đồn thổi lên đến cả tỷ đồng cho mỗi m2 đất.

Ghi nhận tại nhiều trang web về bất động sản tại Đà Lạt cho thấy, không có địa chỉ rao bán nào trong khu vực chạm mốc 1 tỷ đồng/m2.

Đơn cử như thông tin về 1 lô đất đã có khách sạn được xây dựng nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được rao bán với giá 40 tỷ trên tổng diện tích 134 m2.

Tương tự, một khách sạn khác có view khá đẹp trên đường Nguyễn Chí Thanh cũng rao bán với tổng diện tích 639 m2 kèm theo giá 190 tỷ. Tính ra, trung bình 2 khách sạn trên cũng chỉ xấp xỉ 300 triệu đồng/m2, đó là chưa tính đến giá trị cơ sở hạ tầng nằm trên đất.

thong tin bat dong san, da lat 5

Đường Bùi Thị Xuân, 1 trong những con đường có nhiều khách sạn, nhà hàng nhất TP.

Ngoài ra khảo sát theo các tuyến đường khác trong khu vực như: Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Thủ Khoa Huân, Phan Bội Châu… tất cả các mảnh đất ở đây được rao bán giá trị trung bình đều thấp hơn 2 khách sạn trên.

Cò đất thổi phồng phục vụ kinh doanh

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, giá đất hiện nay trong khu vực thực sự là có tăng nhưng không tăng đột biến như những gì mà dư luận đồn thổi thời gian qua.

Theo lãnh đạo Sở này sở dĩ có tình trạng thông tinh sai lệch về giá đất ở đây là vì vừa qua chính quyền địa phương đã công bố rộng rãi quyết định về quy hoạch lại toàn bộ khu vực trung tâm Hòa Bình.

thong tin bat dong san, da lat 6

Giá đất hiện nay trong khu vực trung tâm có tăng nhưng không tăng đột biến như những gì mà dư luận đồn thổi thời gian qua.

Tuy nhiên vị lãnh đạo khẳng định: “Đây chỉ là thông tin ảo cũng như một số người trong giới cò đất thổi phồng lên để phục vụ lợi ích kinh doanh”.

Mới đây, tại buổi giao ban báo chí tháng 6/2019, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, cho rằng: Giá đất tại trung tâm TP Đà Lạt được đồn thổi lên đến 1 tỷ đồng/m2 là điều vô cùng phi lý, không có căn cứ. Cơn sốt ảo giá đất này rất tai hại và gây ảnh hưởng rất lớn đến nhà đầu tư khi muốn vào Đà Lạt tìm cơ hội sản xuất – kinh doanh.

Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, cho biết việc này được Tỉnh ủy rất quan tâm và chỉ đạo các sở – ngành liên quan như: Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Phát triển nhà đất Đà Lạt… vào cuộc rà soát, tìm hiểu để đề xuất cụ thể lên UBND tỉnh Lâm Đồng có hướng chấn chỉnh và sớm thông tin rộng rãi cho người dân.

thong tin bat dong san, da lat 7

Một góc của khu vực nhìn từ trung tâm thương mại Đà Lạt Center xuống chợ cũ.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, người dân cần hết sức thận trọng trước thông tin sốt đất tại Đà Lạt vào thời điểm này bởi trên thực tế khu trung tâm Đà Lạt hiện đang quá tải. Trong khi các vị trí đắc đại ở trung tâm có thể đã được “ôm” để làm giá nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các địa điểm ven trung tâm có vị tri thông thoáng và giá cả cũng phải chăng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản