Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh : Cải cách khu vực ngân hàng đạt được những kết quả quan trọng

Phó thống đốc: Cải cách khu vực ngân hàng đạt được những kết quả quan trọng

Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Nhà nước Việt Nam (), Nguyễn Kim Anh đã có buổi tiếp ông Andrew Cainey, Giám đốc Khu vực Châu Á Quỹ Tony Blair.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Văn phòng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đối với Chính phủ Việt Nam và NHNN thông qua các hoạt động tư vấn hết sức cụ thể và hiệu quả; đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Phó Thống đốc đã trao đổi với ông Andrew Cainey những nét khái quát về tình hình – xã hội của Việt Nam, những kết quả nổi bật trong điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng thời gian qua và giải pháp điều hành trong những tháng cuối năm 2015.

Phó Thống đốc cho biết, quá trình cải cách khu vực ngân hàng của Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng trong việc xử lý các ngân hàng yếu kém, xử lý nợ xấu, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng, tăng cường quản trị cũng như nguồn lực cho hệ thống ngân hàng.

Phó Thống đốc cho rằng, trong bối cảnh kinh tế thế giới, khu vực và trong nước còn nhiều biến động, việc các ngân hàng phải liên tục cải cách, đổi mới để đáp ứng yêu cầu thực tế là tất yếu và mong Văn phòng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cũng như cá nhân ông Andrew Cainey tiếp tục chia sẻ với NHNN những thông tin, kinh nghiệm của Vương quốc Anh và của thế giới về vấn đề này.

Ông Andrew Cainey trân trọng cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã dành thời gian tiếp và trao đổi một số thông tin với Văn phòng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Ông Andrew Cainey bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được cũng như kết quả điều hành của NHNN nhằm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo môi trường đầu tư thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài. Ông cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của NHNN đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là việc thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về một số nội dung khác như tăng cường khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển các thị trường để tạo nguồn tài trợ và phân bổ vốn, vai trò của công nghệ và việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng…

Được biết, Văn phòng Tony Blair là văn phòng do cựu Thủ tướng Anh Tony Blair thành lập sau khi kết thúc nhiệm kỳ Thủ tướng Anh. Quỹ Tony Blair là tổ chức thuộc Văn phòng Tony Blair, phụ trách các hoạt động tư vấn của ông Tony Blair cho các Chính phủ và tổ chức các nước.

Đối với Việt Nam, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối phối hợp với Văn phòng Tony Blair tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác ký năm 2014, qua đó thống nhất các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Hỗ trợ các bộ, ngành trong các lĩnh vực phù hợp; tư vấn cải cách chính sách trong các lĩnh vực như cải cách doanh nghiệp nhà nước, thu hút đầu tư, đối tác công tư PPP và phát triển khu vực tư nhân; chia sẻ kinh nghiệm củaAnh và quốc tế về giáo dục đào tạo, biến đổi khí hậu, hội nhập quốc tế.

Theo SBV

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản