Đại gia Trung Quốc chi hàng tỷ đô la Mỹ thâu tóm bất động sản Dubai

Fidu Properties khẳng định, đầu tư của vào bất động sản tại UAE (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) tăng mạnh trong những tháng tới, sẽ tăng khoảng 70% trong năm nay.

Trong giai đoạn 2016 – 2017, các nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền vào các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất tăng 64%. Hiện tại, Trung Quốc là 1 trong 4 quốc gia hàng đầu đầu tư vào .

bat dong san the gioi, dubai, trung quoc

Đại gia Trung Quốc chi hàng tỷ USD thâu tóm bất động sản Dubai.

Theo Bộ Đất đai (DLD), đặt kế hoạch thu hút ít nhất 2,7 tỷ USD đầu tư vào bất động sản từ các nhà đầu tư Trung Quốc vào năm nay. DLD đã mở hai văn phòng đại diện tại Trung Quốc và sẽ sớm mở thêm một văn phòng khác tại nước này.

Nazish Khan – Giám đốc điều hành tại Fidu Properties cho rằng: Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách đầu tư ra nước ngoài để đa dạng hóa. Trong khi giá bất động sản ở UAE và Dubai cạnh tranh hơn, cơ cấu thuế và các ưu đãi khác cũng hấp dẫn hơn. Chính những điều này đã hấp dẫn các nhà đầu tư Trung Quốc.

Chính sách của UAE cũng cho phép các doanh nhân nước ngoài thành lập các trụ sở riêng cũng thực sự hấp dẫn giới đầu tư từ Trung Quốc. “Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ vượt mức 70% trong năm 2019 là hoàn toàn có thể”, ông Nazish Khan tin tưởng.

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố kinh tế khác đã lôi cuốn các nhà đầu tư Trung Quốc vào lĩnh vực bất động sản ở UAE và Dubai. Những yếu tố này bao gồm cả sự dao động của thị trường chứng khoán ở Trung Quốc, sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Thêm nữa, đầu tư vào Dubai, các nhà đầu tư còn được hưởng nhiều ưu đãi về quyền sở hữu nhà ở, lợi nhuận cho thuê cao và được miễn thuế.

Hiện nay, người Trung Quốc sống tại tiểu Vương quốc Dubai đã lên đến 230.000 người và có khoảng 4.000 công ty Trung Quốc đang hoạt động tại đây.

Sau chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 7/2018, mối quan hệ giữa Trung Quốc và UAE đã trở nên thân thiết hơn và chắc chắn sẽ còn có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đổ dồn đến vùng đất này.

Vài tháng nữa hội chợ triển lãm 2020 sẽ diễn ra, Dubai đã sẵn sàng “dọn ổ” đón các nhà đầu tư đại bàng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản