Lãi suất qua đêm đã thực sự tăng mạnh trở lại

Lãi suất qua đêm tăng mạnh trở lại

Theo Báo cáo chứng khoán tuần 14-18/9 của chứng khoán Bảo Việt, sau 2 tuần hạ nhiệt, liên ngân hàng lại bật tăng ở tất cả các kỳ hạn.

Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng nhiều nhất (tăng 0,49%) lên mức 4,41%/năm – bằng với mức lãi suất kỳ hạn một tuần; kỳ hạn hai tuần tăng 0,33% lên mức 4,5%/năm.

Xu hướng tăng trở lại của lãi suất liên ngân hàng dù mới chỉ diễn ra trong một vài phiên nhưng BVSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ vì đây có thể là những biểu hiện ban đầu cho thấy hệ thống đang bắt đầu căng thẳng trở lại dưới sức ép của tăng trưởng và rủi ro trong thời điểm cuối năm.

Trong tuần qua, vốn qua cả 2 kênh thị trường mở và kênh . Cụ thể, trên thị trường OMO, ròng 1.662 tỷ đồng (Bơm mới 2.670 tỷ đồng, trong khi lượng vốn đáo hạn là 1.662 tỷ đồng).

Sau 3 tuần hút ròng với giá trị đạt 19.457 tỷ đồng trước đó, động thái bơm ròng vốn của NHNN cho thấy nhu cầu về vốn ngắn hạn trong hệ thống ngân hàng có dấu hiệu gia tăng trong tuần.

Trong tuần qua, trên thị trường tín phiếu không diễn ra đợt phát hành mới nào, trong khi lượng tín phiếu đáo hạn là 24.711 tỷ đồng. Vì thế lượng vốn được bơm ròng qua kênh tín phiếu là 24.711 tỷ đồng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản