Tiếp tay lừa đảo, nguyên giám đốc Phó giám đống Agribank lãnh án

Tiếp tay lừa đảo, nguyên giám đốc PGD Agribank lãnh án

Sau 1 ngày xét xử, sáng 25-9, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Kiên Hà (SN 1975, quê Kiên Giang) tù chung thân về tội “ ”, Phạm Khắc Đại Điền (SN 1976, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Thanh Niên – Chi nhánh Hùng Vương, TP HCM) 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngoài ra, bị cáo Hà phải bồi thường cho số tiền 22 tỉ đồng đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, năm 2009, Bùi Thị Kiên Hà là Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đại Việt Bảo và Phó tổng Giám đốc Công ty CP Nhân Thuận, chuyên mua bán phân bón và mỹ phẩm.

Tuy nhiên, do không có vốn kinh doanh, Hà chỉ ký hợp đồng mua bán dưới hình thức đặt cọc và nhận tiền cọc. Sau đó, Hà lấy tiền của hợp đồng kinh tế này thanh toán cho hợp đồng kinh tế khác.

Tháng 11-2009, Công ty Âu Lạc Việt chuyển khoản cho Hà 16,2 tỉ đồng. Hà dùng số tiền này để trả nợ cũ. Sau đó, để có tiền trả Công ty Âu Lạc Việt, Hà bàn với Điền nhờ giúp bảo lãnh và không phong tỏa tiền gửi đồng sở hữu của Hà với khách hàng. Qua đó, Hà lừa dối đối tác vay tiền rồi rút ra sử dụng.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Hà bắt đầu huy động vốn chuyển vào tài khoản mở tại Phòng giao dịch Thanh Niên. Với thủ đoạn thỏa thuận vay tiền chỉ dùng để duy trì và xác nhận số dư trong tài khoản không rút ra sử dụng, có sự bảo lãnh, phong tỏa tài khoản của , Hà đã chiếm đoạt 22 tỉ đồng của .

Tại tòa, HĐXX nhận định cơ quan điều tra và VKS không chứng minh được ý thức cố ý giúp sức của Điền. Việc bị Bùi Thị Kiên Hà lợi dụng nằm ngoài ý muốn của bị cáo Điền.

Trước đó, ở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ nhất, Bùi Thị Kiên Hà cũng nhận mức án chung thân với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Phạm Khắc Đại Điền bị phạt 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo cùng kháng cáo.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên bố hủy án sơ thẩm. Tại phiên xử sơ thẩm lần 2, HĐXX tuyên bố trả hồ sơ để làm rõ thêm nhiều tình tiết liên quan đến việc 2 bị cáo bàn bạc, giúp sức nhau trong quá trình lừa đảo.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản