Khi mua những căn hộ chung cư cần biết điều gì?

Căn nhà bạn quyết định mua sẽ là nơi bạn dành cả cuộc đời của mình hay thậm chí là cả con cháu ở đó, bởi vậy cần nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó.

Một số chú ý khi mua nhà chung cư
Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

Bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về tình trạng của dự án và năng lực của nhà đầu tư xem có uy tín không. Xem xét chất lượng công trình, tiến độ giao nhà chủ đầu tư, giấy phép xây dựng, dự án đã được chuyên sang mục đích xây dựng nhà ở hay chưa, dự án có nằm trong diện đền bù giải tỏa hay không… Các loại giấy tờ mà khách mua cần phải kiểm tra như giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép về xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ đối với khu đất đó… Chung cư đó hoàn tất việc xây dựng, xin cấp phép xây dựng chưa, khu vực chung cư nằm có thuộc trong diện quy hoạch không…

Thứ hai, phải xác định rõ khả năng tài chính

 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Trước khi tiến hành mua chung cư, bạn phải xác định nguồn tài chính của mình như thế nào để mua căn hộ cao cấp hay căn hộ bình dân, phù hợp với túi tiền của gia đình mình. Bạn có thể xem xét các nguồn thu nhập gia đình mình, của bản thân, có thể xem xét đến sự hỗ trợ vay vốn nhà nước. Hiện nay các dự án căn hộ còn hỗ trợ dịch vụ mua trả góp, cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua nhà. Về vấn đề này bạn cần xác định tiền gốc và số tiền lãi phải trả hàng tháng để chuẩn bị tài chính phù hợp là bạn có thể mua được căn hộ mà bạn mong muốn.

Khi lựa chọn vị trí dự án cần cân nhắc kỹ lưỡng

Phụ thuộc vào vào cơ sở hạ tầng, vị trí dự án, điều kiện thỗ nhưỡng của dự án khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Nếu tài chính của bạn chỉ đủ mua căn hộ giá rẻ thì nên tìm ở những khu vực xa khu trung tâm một chút, điều lưu ý bạn cũng đừng quá ham rẻ mà mua ở những khu vực quá xa sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại cũng như điều kiện sinh hoạt.

Phong thủy căn hộ

Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài vận và yên ấm của gia đình bạn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên mua căn hộ có hướng Đông Nam vì hướng này bạn có thể đón gió tự nhiên tạo cảm giác mát mẻ, tránh được cái rét mùa đông, thông thường hướng này có giá cao hơn những hướng khác. Không nên chọn căn có nhiều góc chéo vừa không thuận tiện cho sinh hoạt là không tốt về mặt phong thủy mà hãy lựa chọn cho gia đình bạn một căn hộ vuông vức.

Môi trường dự án

Căn nhà bạn quyết định mua sẽ là nơi bạn dành cả cuộc đời của mình hay thậm chí là cả con cháu ở đó, bởi vậy cần nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: mật độ dân cư đông, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là một yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua.

Kiểm tra hợp đồng mua

Cần kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán nhà để tránh những phiền toái hoặc thiệt thòi sau này. Nếu dự án còn đang thi công thì bạn phải yêu cầu có phụ lục trong hợp đồng là cam kết về chất lượng, tiện ích, thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao nhà và đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Công trình với nhiều tiện ích công cộng

Theo các chuyên gia một cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, sân chơi trẻ em, nhà tập thể thao, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác. Với các dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe…

Cuối cùng, cần chú ý đến an ninh và hệ thống báo cháy

Điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính mạng của bạn và gia đình, nên khi mua chung cư cần tìm hiểu, hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Có rất nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người đã xảy ra là do chủ đầu tư không chú ý đến việc xây dựng một hệ thống báo cháy chất lượng nên khi có bất trắc xảy ra, người dân là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Ngoài ra cũng cần lưu ý đến hệ thống an ninh của tòa nhà. Một chung cư tốt thì tình hình an ninh phải được đảm bảo.Vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã trang bị hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà.

Tin Tức Giáo dục
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản