Nhà chung cư N3 – Khu tập thể Nguyễn Công Trứ đón dân về ở trong tháng 10

Sáng 17-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã kiểm tra thực địa về tiến độ triển khai Dự án , xây dựng lại – Khu tập thể Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng) và chung cư C7 Giảng Võ (quận Ba Đình).

Tại cuộc kiểm tra nhà N3 – Khu tập thể  (KTT) Nguyễn Công Trứ, ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư dự án – Công ty CP đầu tư xây dựng nhà số 7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương tăng tốc tiến độ dự án, sớm hoàn thiện công trình, đảm bảo chất lượng để đưa người dân tái định cư trở lại. Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng và các sở, ngành liên quan tích cực giải quyết những vướng mắc, tồn đọng của dự án, sớm đấu nối hạ tầng để người dân hoàn toàn yên tâm khi về nơi ở mới. Cùng với đó, các ngành cần khẩn trương tham mưu để thành phố ban hành được cơ chế chung về cải tạo trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.
Nhà N3 – Khu tập thể Nguyễn Công Trứ đón dân về ở trong tháng 10

Nhà N3- sẽ đón người dân về ở trong tháng 10-2015

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án cải tạo KTT Nguyễn Công Trứ được khởi công vào tháng 3-2013 sau quá trình tổ chức GPMB khá gian nan. Đây cũng là công trình đầu tiên thuộc một dự án cải tạo KTT quy mô lớn ở Hà Nội được triển khai.

Khối nhà đầu tiên của dự án – chung cư cao tầng N3 gồm các công trình hỗn hợp cao 5 tầng, 15 tầng, 19 tầng và có 3 tầng hầm được xây dựng trên nền quỹ đất tháo dỡ nhà A1, A2 Khu tập thể Nguyễn Công Trứ cũ. Tổng mức đầu tư của nhà N3 là hơn 502 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp, vốn huy động và vốn vay ưu đãi từ Quỹ Đầu tư phát triển của thành phố.

Ban đầu, chủ đầu tư cam kết hoàn thành công trình sau 36 tháng thi công, tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, chủ đầu tư đã tăng tốc tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành công trình, đưa người dân về ở trong tháng 10-2015. Hiện nay, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện nội thất và hạ tầng kỹ thuật ngoài tòa nhà. Đây là cố gắng rất lớn của chủ đầu tư bởi công trình nằm trên khu vực có tầng địa chất phức tạp và điều kiện thi công rất chật hẹp, nằm giữa khu dân cư đông đúc.

Cũng theo chủ đầu tư, đến thời điểm này, số liệu tính toán cho thấy, dự án không đảm bảo cân đối tài chính trong khi cơ chế của dự án lại chưa được phê duyệt. Không chỉ tại dự án nhà N3 – KTT Nguyễn Công Trứ, đây cũng là điểm khó lớn nhất của tất cả các dự án cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội. Do đó, chủ đầu tư đề nghị UBND TP và các sở ngành xem xét sớm duyệt cơ chế hỗ trợ cho dự án để chủ đầu tư yên tâm hoàn thành công trình theo đúng tiến độ cam kết và có cơ sở để triển khai giai đoạn  tiếp theo của dự án cải tạo lại toàn bộ KTT Nguyễn Công Trứ.

Lê Trang (ANTĐ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản