Mua chung cư Hà Nội trả góp và những lưu ý để không bị lừa mất tiền

Tài sản thế chấp ngân hàng thông thường là căn hộ bạn đang mua trả góp hoặc có thể dùng một tài sản có giá trị khác thế chấp. Số tiền vay gốc và lãi vay được trả dần theo thời gian thanh toán, đồng thời mức lãi suất sẽ do bên cho vay và bên vay thỏa thuận.

Hiện nay, Hà Nội là một trong những thị trường đang nóng về phân khúc căn hộ . Vì vậy, hàng loại các chủ đầu tư bất động sản đã và đang xây dựng hàng loại từ tầm trung cho đến giá cao với hình thức cho mua trả góp. Vì vậy, người có nhu cầu mua Hà Nội trả góp cần chú ý những vấn đề sau.

Khi mua chung cư Hà Nội trả góp bạn biết về điều này

Mua chung cư trả góp là không cần phải trả trước 100% giá trị căn hộ, bạn chỉ cần thanh toán từ 30% để trở thành chủ chính thức. 70% còn lại sẽ được ngân hàng cho vay bảo lãnh trả góp trong thời gian thỏa thuận từ 2 bên trong hợp đồng mua bán.

 

Tài sản thế chấp ngân hàng thông thường là căn hộ bạn đang mua trả góp hoặc có thể dùng một tài sản có giá trị khác thế chấp. Số tiền vay gốc và lãi vay được trả dần theo thời gian thanh toán, đồng thời mức lãi suất sẽ do bên cho vay và bên vay thỏa thuận.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Hà Nội là nơi tập trung của nhiều tập đoàn BĐS lớn, được các ngân hàng có tiếng tại Việt Nam đứng ra cho người mua nhà vay. Những người có hộ khẩu hoặc hộ khẩu ngoài TP Hà Nội phải chứng minh năng lực tài chính, khả năng chi trả lâu dài rõ ràng trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản hot nhất để đầu tư ở Bengaluru

Cần nắm rõ một số vấn đề sau để không bị lừa khi mua chung cư tại Hà Nội

 

Thị trường bất động sản tại Hà Nội đang nhộn nhịp, vì vậy để tránh trường hợp bị lừa, tiến độ xây dựng kéo dài nhưng tiền cọc đã đóng nhưng không biết phải kêu ai. Vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Cần nghiên cứu kỹ xem chủ đầu tư là ai, những dự án đã triển khai trước đó ra sao, năng lực tài chính của họ như thế nào và đặc biệt thương hiệu là thước đo quan trọng để đánh giá một chủ đầu tư uy tín.
  • Tại Hà Nội hiện nay, theo đánh giá từ các chuyên gia BĐS, có trên 70% chủ đầu tư làm ăn đàng hoàng, họ muốn xây dựng thương hiệu. 30% là một số nhà đầu tư làm ăn chụp giựt, làm theo phong trào và “bỏ con giữa chợ” ngay sau khi thu tiền khách hàng, có thể đóng cửa công ty. Vấn đề này bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua chung cư Hà Nội trả góp.
  • Bạn nên đề nghị chủ đầu tư và ngân hàng làm một bản hợp đồng bảo lãnh cho vay. Như thế, trong thời gian dự án đang hoàn thành bạn sẽ không cần phải trả tiền theo từng giai đoạn, quá trình mua nhà sẽ được ngân hàng đảm bảo.
  • Điều cần biết nữa là phải nắm rõ thông tin chủ đất, đã có giấy phép xây dựng hay chưa, ngân hàng nào bảo lãnh… và đặc biệt, người mua nhà tốt nhất nên tham vấn luật sư để tránh trường hợp xảy ra tình trạng tranh chấp, khởi kiện.

Để thật sự là một chủ sở hữu căn hộ hợp pháp và xứng đáng với tiền đã bỏ ra. Bạn cần nên yêu cầu bên bán điều chỉ một số điều khoản hợp đồng có lợi cho đôi bên, tránh trường hợp gây bất lợi. Và người mua nên yêu cầu một mức chiết khấu hợp lý cho người mua trả góp, nhờ vậy chi phí mua nhà sẽ được giảm bớt phần nào. Điều quan trọng nhất là người mua nên tham khảo ý kiến của luật sư trước khi quyết định đóng cọc và ký vào bản hợp đồng khi mua chung cư tại Hà Nội trả góp.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản