Những lưu ý khi đi tìm phòng trọ cho 1 người ở Tp. HCM thuê ở đâu

Điện, nước, hệ thống thoát nước là những vấn đề thường bị bỏ qua do nhiều người chủ quan và những bài học đắt giá đến từ sự chủ quan đó cũng không ít người đã nhận được. Vậy nên, khi đi tìm bạn hãy lưu ý vấn đề này, để tránh mắc phải những sai lầm của người đi trước.

Phòng trọ 1 người ở TPHCM thuê ở đâu là mối quan tâm của rất nhiều nhân viên văn phòng, sinh viên hoặc những người còn độc thân. Đi đâu để tìm được một nơi vừa đẹp, vừa rẻ lại ưng ý đó là tâm lý của nhiều người khi muốn thuê trọ lập nghiệp ở vùng đất trung tâm Nam bộ đắt đỏ này. Thế nhưng, ở nơi đất chật người đông, việc tìm được một căn phòng hợp ý không phải là chuyện dễ. Để trải nghiệm cuộc sống độc lập một mình bạn hãy dắt lưng những lưu ý sau để tránh những bực mình vì thiếu thông tin và hiểu biết bạn nhé!

Thứ nhất: Nên tìm kiếm ở các khu vực phía rìa thành phố

Đó là của bạn Đỗ Thị Oanh – sinh viên trường Đại học Hutech khi tìm  một mình. Oanh kể: ” khi mới vào TPHCM do không biết nên Oanh đã tìm thuê ở những nơi gần trường, gần chợ, khu vực trung tâm để thuận tiện cho cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi ở một vài tháng thì Oanh phải gấp rút chuyển ra vì giá thuê quá “chát”, khiến Oanh phải chật vật đi làm thêm mà cũng không đủ tiền trang trải cuộc sống. Oanh đã tìm đến khu vực phía rìa thành phố, tuy xa hơn một chút nhưng do có xe máy nên cũng không quá bất tiện và mỗi tháng Oanh còn tiết kiệm thêm được một khoản không nhỏ do chênh lệch tiền phòng giữa hai nơi nữa”.

Vậy nên, để không phải đối mặt với áp lực quá lớn từ tiền bạc như Oanh, tốt nhất bạn hãy nên thuê trọ ở khu vực có giá thuê mềm mỏng hơn. Nếu bạn không có xe máy thì xe bus cũng là một phương tiện di chuyển lý tưởng cho bạn.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Thứ hai: Nên kiểm tra kỹ chất lượng căn phòng

Chị Phan Nhật Lệ – người Ninh Bình vào Sài Gòn lập nghiệp đã có một thời gian phải khóc ròng vì phải sống chung với nước thải. Chị kể “mình là con gái, xa nhà vào Nam làm ăn do thiếu kinh nghiệm nên khi thuê phòng không để ý kỹ hệ thống vệ sinh và thoát nước của căn phòng. Thế nên, có dịp vào mùa mưa do hệ thống thoát nước của dãy trọ kém, nước thải phía dưới hầm chứa cứ ùn lên theo cống nước trong phòng tắm. Mùi hôi thối kinh khủng, có hôm mình phải dậy tát nước cả đêm. Một thời gian sau mình cũng phải chuyển trọ vì chịu không được việc lặp lại tiếp diễn tình trạng này”.

Xem Thêm:  Top 8 dự án lớn phục vụ FiFA World Cup của Quatar

 

Điện, nước, hệ thống thoát nước là những vấn đề thường bị bỏ qua do nhiều người chủ quan và những bài học đắt giá đến từ sự chủ quan đó cũng không ít người đã nhận được. Vậy nên, khi đi tìm thuê phòng bạn hãy lưu ý vấn đề này, để tránh mắc phải những sai lầm của người đi trước.

Thứ ba: Giá cả

 

 

Rất nhiều người khi thuê trọ một mình ở TPHCM đã phải mất tiền oan vì không làm rõ hợp đồng về giá. Không đòi được tiền cọc do đặt cọc trước quá nhiều. Không hỏi rõ về giá điện nước nên phải nhịn đau trả đắt. Không yêu cầu chủ trọ cam kết về giá nên tiền phòng cứ nhân đôi cộng dồn theo ngày tháng. Thế nên, bạn hãy lưu ý và làm rõ vấn đề này ngay từ đầu tránh mất những khoản tiền oan khi thuê phòng bạn nhé!

Cuộc sống một mình có sự độc lập cao, tự do và thoải mái. Tuy nhiên áp lực về việc tìm phòng trọ và trả tiền thuê cũng cao hơn việc ở ghép rất nhiều lần. Bạn hãy xác định kỹ những vấn đề cần đối mặt, dắt lưng những thông tin trên để được trải nghiệm cuộc sống theo ý thích thoải mái nhất. Chúc việc tìm kiếm của bạn thành công!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản