Kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ chất lượng tốt ở Thủ Đức dưới 1 triệu cho sinh viên

Bạn nên tham khảo giá phòng với từng loại phòng như: phòng ở chung nhà với chủ,nhà nguyên căn, trong dãy nhà trọ sinh viên, hay phòng ở chung cư. khép kín hay không? Phòng có gác lửng hay không có gác? Phòng ở được mấy người?,…

tìm thuê phòng trọ Thủ Đức dưới 1 triệu dưới đây sẽ phần nào giúp được các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được nơi trú chân ưng ý và tiết kiệm.

Đối với những quận không nằm ở ngoại ô, quận 9, quận 12, …Chỉ cần 1 triệu đồng, bạn có thể thuê được một căn hộ tương đối rộng, thoáng mát, sạch sẽ. Tuy nhiên, với mức giá 1-2 triệu đồng, việc thuê nhà trọ ở quận Thủ Đức sẽ không hề dễ dàng. Nói vậy không có nghĩa là không thuê được. Nhadat.net sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ vừa ưng ý vừa tiết kiệm cho các bạn sinh viên.

 

Tìm người “Ở ghép”

Để bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhà hàng tháng của mình là ở ghép với người khác. Bằng cách “ở ghép”, ngoài việc tiết kiệm được một phần chi phí thì bạn còn có thêm nhiều người bạn và không cảm thấy buồn hay cô đơn khi phải ở một mình. Tuy nhiên việc chọn người ở ghép cũng cần có sự tin tưởng và cẩn thận nhé nếu bạn không muốn một ngày nào đó người bạn cùng phòng quý hóa của mình sẽ biến mất với nhiều món đồ có giá trị đâu.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Nên khảo sát giá phòng trọ trước khi thuê

Để giúp bạn tránh bị ép giá cao, bạn nên khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê. Các cách khảo sát như sau:

Bạn nên khảo sát thực tế tại khu vực mà bạn muốn thuê phòng. Để thuê nhà bạn nên tính toán mức phí sinh hoạt bố mẹ cho mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào?

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản hàng đầu tại Makkah và Madinah

 

Bạn nên tham khảo giá phòng với từng loại phòng như: phòng ở chung nhà với chủ,nhà nguyên căn, phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, hay phòng ở chung cư. khép kín hay không? Phòng có gác lửng hay không có gác?

Phòng ở được mấy người?,…

Sau đó, tùy theo lựa chọn của bạn để có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá rẻ nhất nhé. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang và xem mức giá mà nhà chủ đưa ra cho bạn có bị chênh lệch không để cân nhắc lại.

 

Cách tránh bị lừa đảo khi thuê nhà giá rẻ dưới 1 triệu

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê

Khi thuê phòng trọ, bạn cần phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên xác nhận và mỗi bên giữ 1 bản.

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước và dịch vụ internet, vệ sinh khác. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.

 

Kiểm tra vật dụng nhà trọ trước khi chuyển đến 

Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị trong phòng. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế.

Bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước của phòng trước khi chuyển vào ở, để chắc chắn rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Tránh bị nhà chủ ép giá điện, nước

Trong thương thảo hợp đồng, bạn cần chắc chắn tiền điện, nước các phòng là như nhau và không thay đổi theo thời gian nhất định.

 

Tốt nhất là bạn nên yêu cầu mỗi phòng có một đồng hồ đo điện, nước riêng để tránh trường hợp bị câu trộm điện, nước. Đồng thời, bạn cũng nên hỏi hàng xóm về tiền điện, nước của các phòng tương quan với vật dụng trong phòng của mình để xem xét liệu tiền điện, nước của mình có bị cao quá không. Nếu trường hợp bị cao lên bất ngờ thì bạn nên yêu cầu xem xét lại.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản