Thiết kế nhà cao to nổi bật trong khu dân cư không được lợi phong thủy

Nếu ngôi nhà bạn ở cao chót vót, nổi bật giữa một khu dân cư với những ngôi nhà cao sàn sàn nhau, dù nhìn có vẻ bắt mắt nhưng thực ra, căn nhà như vậy không có lợi trong phong thủy học.

Ngôi nhà nên tọa lạc tại vị trí được bảo vệ bởi những ngôi nhà xung quanh nhưng cũng cần có không gian thoáng để lưu thông năng lượng. Cây cối, nhà cửa, địa hình xung quanh ngôi nhà ở bốn phương được tượng trưng bởi bốn linh vật là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Những linh vật này bao bọc cho ngôi nhà cũng như những người sống trong nhà. Nếu địa hình xung quanh bất lợi thì người sống trong nhà cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Một trong những thế nhà xấu đó là kiểu “hạc giữa bầy gà” – tức ngôi nhà nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

nhà phạm phong thủy
Nhà cao chót vót, nổi bật thường
bất lợi về phong thủy

Chính vì ở vị trí cao nổi bật nên nhà sẽ trở nên trơ trọi, bị gió thốc ở cả bốn hướng nên không thể tụ khí. Do đó, tài lộc sẽ bị cuốn bay đi hết mà không đọng lại trong gia đình. Thông thường, những người sống trong ngôi nhà như vậy có thể những vấn đề khó khăn về tiền bạc, nhất là những người kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, môi trường “cô phong độc tú” (ngọn núi lẻ loi) cũng gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của mọi người trong gia đình. Thực tế, toà cao ốc lẻ loi nổi trội giữa những ngôi nhà thấp tầng sẽ khiến những người sống trong đó dễ mắc chứng “sợ độ cao”, hay phải lo nghĩ đến sự an toàn của bản thân. Nhất là khi có mưa bão, gió thốc khắp nơi có thể khiến tinh thần dao động.

phong thủy nhà ở
Ngôi nhà nên có kết cấu kiến trúc hài hòa với xung quanh

Thông thường, trong một khu dân cư, các hộ dân có nhân thân, địa vị xã hội cũng như thu nhập tài chính, tài sản … chênh nhau không nhiều. Do đó, không chỉ riêng mặt kiến trúc, một ngôi nhà cao chót vót giữa khu nhà thấp đương nhiên sẽ phá hỏng sự hài hoà của cả một khu vực. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến những tranh cãi không đáng có, khiến mọi người trong nhà phiền muộn.

Trong phong thủy, nếu ngôi nhà ở vào vị trí phía sau có nhà cao hơn chống lưng, hai bên trái và phải có hai tòa nhà tương đương kích cỡ bao bọc sẽ tạo nên địa thế an lành nhất. Bố cục như vậy giúp tụ khí và chắn sát khí. Một toà nhà cao chót vót, trơ trọi, phía sau chẳng có chỗ nào để dự, tả hữu lại chẳng có trợ thủ dễ gây cho người sống trong nhà cảm giác bị cô đơn, ghẻ lạnh. Lâu dần, tính cách của những vị chủ nhà này cũng trở nên khó chịu.

(Theo (Fengshui) (Khám phá))

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản