3 cách bảo vệ tài sản cá nhân của mình

Khi mua căn hộ và đã nhận nhà nhưng chậm được cấp giấy chứng nhận và biết dự án đang thế chấp, người dân cần phản ánh ngay đến UBND phường để phường báo cáo quận.

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM đánh giá, việc công khai thông tin danh sách 77 dự án đang thế chấp ngân hàng này là vô cùng cần thiết. Qua đó, người dân biết được dự án đang thế chấp như thế nào để nắm rõ tình trạng của tài sản đang sở hữu. Theo ông Liên, người hình thành trong tương lai có 3 cách để yêu cầu và đòi hỏi quyền lợi của mình khi phát hiện ra dự án đang bị cầm cố ở Ngân hàng.

 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

dự án bị thế chấp ngân hàng
Người mua nhà có 3 cách để bảo vệ tài sản khi dự án bị thế chấp ngân hàng

Cách 1: Người mua nhà yêu cầu doanh nghiệp cung cấp bằng chứng xác nhận đã giải chấp (rút một phần tài sản đang thế chấp tại ngân hàng) trước khi tiến hành giao dịch.

Cách 2: Nếu doanh nghiệp chưa thể giải chấp ngay lập tức vì dòng vốn tồn đọng trong dự án thì người mua nhà có quyền yêu cầu doanh nghiệp lập bản thỏa thuận về thời điểm và cách thức rút tài sản thế chấp về. Nội dung bản thỏa thuận này có ràng buộc các điều kiện cụ thể để doanh nghiệp cam kết thực hiện đúng.

Cách 3: Khi mua căn hộ và đã nhận nhà nhưng chậm được cấp giấy chứng nhận và biết dự án đang thế chấp, người dân cần phản ánh ngay đến UBND phường để phường báo cáo quận. Sau đó, UBND quận sẽ làm việc với các chủ đầu tư để kịp thời xử lý sự việc.

Ông Liên cho biết, ngay cả khi chỉ mới có ý định mua nhà và chưa tiến hành giao dịch, song nếu muốn kiểm tra dự án có bị thế chấp hay không thì người dân có thể đến Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM hoặc các chi nhánh của văn phòng trên địa bàn thành phố để đề nghị cung cấp thông tin này.

Theo lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM, việc doanh nghiệp đi vay vốn, thế chấp dự án khi kinh doanh bất động sản là hoàn toàn bình thường. Nhưng vấn đề ở chỗ họ không được làm sai pháp luật, gây ảnh hưởng quyền lợi của người mua. Ví dụ như không giải chấp hoặc không rút bớt tài sản mà vẫn cho khách hàng.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát tình trạng thế chấp của các dự án và cập nhật thêm tình trạng đã tiến hành giải chấp để người dân nắm rõ thông tin.

(Theo Vnexpress) 
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản