Đừng nên để gia đình bất hòa, đen xui vì thiết kế cửa sổ sai lầm

Về độ cao, mép dưới phải cao hơn mặt sàn từ 83cm trở lên, nhưng không cao quá 2,2m. Mép dưới cao quá 2,2m so với mặt sàn thường khiến gian phòng phạm “thiên trảm sát” hoặc “quang sát”. Mép dưới thấp hơn 83cm khiến gian phòng bị thoát âm, không khí trong phòng không nhu nhuận, thường gây các bệnh về đường hô hấp, da khô nứt nẻ về mùa đông. Vận khí gia trạch bất thường, không tích trữ được tiền bạc.

Đối với một ngôi nhà, cửa sổ được coi là linh hồn, đón sinh khí cho gia đình và là một phần tất yếu tạo nên sự lịch lãm, cũng như phong cách kiến trúc của ngôi nhà đó. 

1. Số lượng 

Tuy là nơi đón luồng sinh khí tốt cho nhà nhưng nhà không nên mở quá nhiều cửa sổ, khiến dương khí trong nhà ra hết. Ngược lại, nếu nhà quá ít cửa sổ thì gia chủ thiếu hụt khí. Cửa sổ ở phòng khách và phòng ngủ quá nhiều, kích thước lớn dễ khiến cha con bất hòa. 

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Phòng có diện tích dưới 15m2 có thể mở cửa sổ 2 cánh; phòng có diện tích từ 15m2 trở lên có thể mở cửa sổ 3 hoặc 4 cánh. Số cánh cửa thường gắn với tầm bao quát và một số quan niệm dân gian liên quan đến cửa sổ. Ngoài ra, cửa 1 cánh thường được thiết kế ở tầng hầm, trên tường hướng bắc hoặc những nơi âm u, gọi là “cửa sổ bối âm”, bần hàn.

2. Vị trí 

Điểm cao nhất của cửa sổ phải ngang tầm với thành viên cao nhất trong gia đình. Cửa sổ phải đảm bảo cho mọi thành viên đều có thể quan sát được khung cảnh bên ngoài. Bạn nên mở rèm cửa khi ở nhà để tránh khỏi nguy cơ bị trầm cảm.

Xem Thêm:  Top 5 nét tướng của người đàn ông đào hoa

Về độ cao, mép dưới cửa sổ phải cao hơn mặt sàn từ 83cm trở lên, nhưng không cao quá 2,2m. Mép dưới cửa sổ cao quá 2,2m so với mặt sàn thường khiến gian phòng phạm “thiên trảm sát” hoặc “quang sát”. Mép dưới cửa sổ thấp hơn 83cm khiến gian phòng bị thoát âm, không khí trong phòng không nhu nhuận, thường gây các bệnh về đường hô hấp, da khô nứt nẻ về mùa đông. Vận khí gia trạch bất thường, không tích trữ được tiền bạc.

3. Kích thước

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích từng gian phòng cụ thể. Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác trong khu vực đông bắc Á là 1:6; ở các quốc gia đông nam Á và nam Á lần lượt là 1:7 và 1:8.

 

Kích thước của cửa sổ còn được tính toán theo tỉ lệ tương ứng với độ sâu của gian phòng (từ mép tường phía trong cửa sổ đến mặt tường đối xứng), gọi là chiều sâu hiệu quả. Tỉ lệ tiêu chuẩn là: Phòng chỉ một mặt tường có thể mở được cửa sổ thì chiều cao thông thủy khung cửa sổ phải nằm trong phạm vi ½ chiều sâu hiệu quả gian phòng.

Chẳng hạn, chiều sâu của gian phòng là 2m, chiều cao thông thủy tương ứng của cửa sổ nằm trong khoảng 85cm – 97cm.

Có một số điều cấm kỵ khi mở cửa sổ bạn cần chú ý: 

 

– Không dùng lưới bảo vệ quá dày ở cửa sổ vừa mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

– Không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. 

– Tránh mở cửa sổ vào trong gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản