Phép màu được tạo nên là từ những điều nhỏ nhặt…

 

Một việc dường như là không tưởng lại có thể trở thành hiện thực từ hành động nhỏ nhoi của cậu bé. Trong cuộc sống cũng vậy, những tấm lòng thiện lương sẽ tạo nên sự cộng hưởng tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

 

Trong cuộc sống hàng ngày có những chuyện tưởng chừng như là nhỏ nhặt, nhưng lại không hề nhỏ một chút nào. Phép màu luôn xảy ra từ những điều bạn cho là nhỏ nhặt đó. Bạn hay ai khác cũng vậy, đều có thể tạo ra phép màu.

Cuộc sống có những khó khăn mà ai cũng phải đối diện, có rất nhiều việc tưởng như là gian nan, với những suy nghĩ kiểu như “một mình mình thì khó mà có thể làm nổi”… Một người suy nghĩ như vậy, rồi hai người, ba người… khiến cho rất nhiều việc đáng ra có thể làm được nhưng lại bị bỏ lỡ. Thật ra, những việc lớn thường bắt đầu từ những việc nhỏ, chúng xuất phát từ tấm lòng chân thành của chính bạn.

Phép màu được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt

Xin kể câu chuyện về một cậu bé:

Một sớm tinh mơ, khi mặt biển còn mù sương. Ở phía xa, một cậu bé có vẻ bận rộn. Cậu chạy lăng xăng, cúi nhặt những vật gì đó rồi quăng chúng xuống biển. Dường như cậu bé đang say sưa nghịch ngợm những viên đá mà quên cả lũ bạn.

 

(Ảnh: internet)

(Ảnh: internet)

Có thể bạn không tin, nhưng những “viên đá” đó thật ra lại là những con sao biển bị mắc cạn trên bãi. Và cậu bé đang cố gắng đưa chúng trở lại bãi biển, chạy đua với Mặt trời. Chỉ vài giờ nữa thôi, nắng sẽ trở nên gay gắt và những con sao biển sẽ không tài nào chịu đựng nổi.

 

 

Nhưng có vẻ như những cố gắng của cậu bé rồi sẽ chỉ là công cốc. Làm sao có thể đưa hàng ngàn con sao biển về nhà của chúng được? Một chàng trai thấy vậy, nhíu mày hỏi: “Này nhóc, làm thế làm gì? Làm sao em cứu được tất cả những con sao biển?”.

Xem thêmThế nào là “Nghĩa”?

Cậu bé lại cúi xuống, nhặt một con sao biển và lí nhí trả lời: “Nhưng em có thể cứu được con này mà. Nó sẽ được về nhà!” Cậu bé vung tay quăng con vật bé nhỏ xuống biển. Rồi lại lập tức cúi xuống với một con khác: “cả con này nữa”…

(Ảnh; internet)

(Ảnh: internet)

Rõ ràng cậu bé không quan tâm đến việc có vô số những con sao biển trên cát. Cậu nhìn thấy sự sống mà cậu đang nắm trong tay, nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa. Còn trong mắt của những người đi dạo biển thì đó chỉ là một con số quá khổng lồ – một con số vô vọng.

Rồi không ai bảo ai, một người cúi xuống nhặt cùng cậu bé, rồi hai người, ba người….

Và rồi những  người trên bãi biển đều cúi xuống nhặt lũ sao biển để đưa chúng về nhà…

Một việc dường như là không tưởng lại có thể trở thành hiện thực từ hành động nhỏ nhoi của cậu bé. Trong cuộc sống cũng vậy, những tấm lòng thiện lương sẽ tạo nên sự cộng hưởng tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

(Ảnh: internet)

(Ảnh: internet)

Nhà văn Evelyn Underhill từng nói: “Tất cả mọi thứ đều có thể nhìn thấy dưới ánh sáng của lòng nhân đức, và vì vậy, trong khía cạnh của cái đẹp; bởi cái đẹp là hiện thực giản đơn được nhìn qua con mắt yêu thương”.

Thanh Phong

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản