Muôn kiểu đặt tượng trong phong thủy trong nhà

Theo ông Nguyễn Văn Dũng (Viện Nghiên cứu tiềm năng con người), tượng đá phong thủy đặt trong nhà thì các thầy phong thủy phải tính toán kỹ ngũ hành, chỗ nào thiếu mới đặt cho đá phát huy tác dụng. Trước khi đặt phải nạp thần khí, tượng đá thì khai quang.
Phong trào bày tượng đá chiêu tài lộc, giữ tiền tài, bảo vệ nhà cửa đang thịnh, nhiều người cho là bày tượng trong nhà đúng phong thủy sẽ may mắn, hút tài lộc, nhưng cũng nhiều người lo lắng nếu bày tượng sai sẽ mang lại xui xẻo. Các nhà phong thủy nói gì?

 

 

 

Đặt tượng đá ở nhà riêng khác với tượng đá ở công ty

Nhà vừa bị mất trộm, cộng với cả năm qua làm ăn xui xẻo, chị Hà Ngọc (ở Hà Nội) nghe có người mách mua tượng phong thủy về đặt ở nhà vừa bảo vệ nhà, vừa hút may mắn tài lộc nên đã tìm hiểu.

Một nhân viên tư vấn về tượng phong thủy cho chị, nếu bảo vệ công ty thì dùng sư tử đá. Nhà ở dùng linh vật chó đá ngoài cửa, cổng, hoặc đặt tượng voi để thu hút may mắn, tài lộc tốt lành, còn thể hiện sự giàu sang, phú quý, quyền uy cho gia chủ.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến, tác dụng phong thủy lớn nhất của sư tử đá là tránh tà khí và hóa giải sát khí… Một số nhà phong thủy hiện đại cho là đặt sư tử đá có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa tiền ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận…

Đặt sư tử đá phải cả đôi (1 đực, 1 cái đặt hai bên cửa), thường dùng trấn yểm cho các công ty, doanh nghiệp để đón được khí lành, mà vẫn trừ được các trở ngại gây ra cho công việc.

Còn nhà ở vùng Bắc Bộ xưa nay hay đặt chó đá phong thủy trước cổng/cửa, có ý nghĩa tránh những hung họa của thế đất xấu, giúp thay đổi dương cơ, vận mệnh và tiền bạc…

Xem Thêm: Top 6 cách tăng vận tình duyên cực tốt cho FA trong phong thủy

Nếu tượng chó đá phong thủy đặt ngoài cổng, cửa để trấn giữ nhà ở thì không nên chọn chó đá nằm, mà cần chọn chó có hình thể khỏe mạnh, đường nét hài hòa, hiền lành để mang lại êm ấm, bình an hơn cho gia đình.

Trong nhà bày tượng đá, tượng gỗ hay tượng đồng?

Theo ông Nguyễn Văn Dũng (Viện Nghiên cứu tiềm năng con người), tượng đá phong thủy đặt trong nhà thì các thầy phong thủy phải tính toán kỹ ngũ hành, chỗ nào thiếu mới đặt cho đá phát huy tác dụng. Trước khi đặt phải nạp thần khí, tượng đá thì khai quang.

Ai dùng tượng đá cũng được, nhưng khi dùng cần phải biết là tính chất đá có âm, có dương, có thu tích khí và có xả. Nếu đặt đá thu năng lượng mãi mà không biết xả thì đá hút khí âm sẽ không tốt cho gia chủ, lâu dài còn sinh bệnh.

Có thể xả bằng cách pha nước muối loãng tắm cho tượng đá 5-15 phút rồi phơi nắng. Một năm cần làm vài lần để tẩy các năng lượng xấu và tiếp thu năng lượng mới.

Tượng đá đạt chuẩn phong thủy có giá trị phải mang đậm tính triết lý phương Đông và quy luật Âm Dương – Ngũ Hành, thể hiện ở tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách sắp đặt các chi tiết (ví như hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – hợp với những pho tượng đá đẹp có màu sắc rực rỡ như màu đỏ; Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những mẫu tượng đá đẹp có màu tối như màu đen, nâu sẫm…).

Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung đó, hướng đó. Kích thước tượng cần phù hợp với nơi đặt tượng để tạo sự hài hòa, mà vẫn theo kích thước tnbrong phong thủy (theo thước Lỗ Ban) và bày tượng ở đúng cung sinh khí của chủ nhà cũng giúp tăng vận may, tài lộc, sức khỏe và thành công.

Ông Phạm Quang Tuyến cho rằng, đá sau khi tạc tượng sẽ khác đá tảng vì đã được mô phỏng hình tượng vào đó, nhưng vẫn không mất tính chất đá. Tùy tuổi, mục đích sử dụng, vị trí nội thất trong nhà mà đặt, không có công thức nhất định nhưng không được tùy tiện đặt tượng.

Cần lựa chọn kích thước tượng, nơi bày trí, màu sắc sao cho hợp lý nhất. Bởi khi được đặt ở đúng vị trí thì các bức tượng phong thủy không những giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn nhiều mà còn mang tới tài lộc, sức khỏe, may mắn…

Chọn mua tượng cần chú trọng đến yếu tố ngoại hình. Tượng có ngũ quan như mắt, mũi, tai…. rõ ràng, không sứt mẻ. Màu sắc nhã nhặn và tươi sáng. Còn các linh vật phong thuỷ nhỏ bé bày bàn học, bàn làm việc… hãy để là món đồ chơi, không cần khai quang.

Tuy nhiên, với nhiều người thì việc đặt tượng đá trong nhà cũng không cần quá cầu kỳ. Với họ, tượng đá hay tượng gì đi nữa cũng chỉ là vật trang trí. Vì vậy, đặt thế nào cho hợp mắt, không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình là được.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản