Cây hồng cổ đắt tiền giúp mang lại giá trị phong thủy như thế nào?

Giới buôn hoa cây cảnh cho biết, khoảng 2 năm lại đây rộ lên mốt chơi hồng cổ, các đại gia nhà vườn biệt phủ “săn tìm” nên nguồn hàng ngày càng hiếm. Họ cho rằng, nhà có cổ ngoài tạo điểm nhấn đẹp, có hương thơm, còn đem lại phong thủy tốt bởi hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, lãng mạn, ngọt ngào, khiến cuộc sống luôn mới mẻ, quyến rũ.

Đôi nét về hoa hồng cổ đắt tiền

Vụ bứng trộm cây hồng nhung cổ 20 tuổi, trị giá 30 triệu đồng hôm 16/3 của gia đình anh Hà Văn Lương (ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã gây nhiều chú ý. Cây hoa hồng cổ đó được anh chăm sóc gần 10 năm, mùa xuân hoa nở rộ rất đẹp, tới vài trăm bông và có người đã trả giá tới 30 triệu đồng.

Cây hồng cổ ‘bạch ngọc tỉ’ của anh Nguyễn Sinh Ngọ (Hải Dương) cũng đã sang tên đổi chủ cho một đại gia với giá 50 triệu đồng. “Bạch ngọc tỉ” đặc biệt vì nở hoa theo mùa, và nhiều màu, khi hoa trắng tinh, có bông vàng phớt, có bông điểm xuyết chút hồng… đủ các màu biến hóa, cánh hoa khum khum nở giống đài sen. “Bạch ngọc tỉ” thơm hơn hồng đào, nhưng không bằng hồng cổ Vân Khôi.

Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, một vị khách VIP đã bỏ 150 triệu đồng để sở hữu bằng được một cây hồng cổ Sapa khủng, cao gần 4m, đường kính tán tầm 4m, đường kính gốc 15cm, hoa nở đẹp quanh năm, bông đặc biệt lâu tàn, mùi thơm nhẹ.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Giới buôn hoa cây cảnh cho biết, khoảng 2 năm lại đây rộ lên mốt chơi hồng cổ, các đại gia nhà vườn biệt phủ “săn tìm” nên nguồn hàng ngày càng hiếm. Họ cho rằng, nhà có cây hồng cổ ngoài tạo điểm nhấn đẹp, có hương thơm, còn đem lại phong thủy tốt bởi hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, lãng mạn, ngọt ngào, khiến cuộc sống luôn mới mẻ, quyến rũ.

Bông hoa to đẹp là có tài lộc, làm chủ nhân thêm sang trọng. Thân cây hoa hồng nhiều gai sẽ xua đuổi được tà khí xâm nhập… Vì vậy mà “cầu” cao hơn “cung” gấp nhiều lần. Giới buôn cây hồng cổ phải săn lùng xuôi ngược, vào tận ngóc ngách các bản làng xa xôi để tìm hàng, thuyết phục chủ nhân bán lại, còn phải đào bới, vận chuyển rất khó khăn.

Xem Thêm:  Top 5 nét tướng của người đàn ông có số làm quan lớn

Hồng cổ Sapa, hồng Vân Khôi xưa dễ kiếm thì nay giá được đẩy cao ngất ngưởng từ 100 – 150 triệu đồng/cây. Các đại gia lại cực kỳ thích những cây hồng cổ, càng cổ càng tốt, kể cả giá cao bao nhiêu cũng mua về trồng ở biệt thự vườn nhà.

Đó có lẽ là lý do đến cây hồng cổ cũng bị mất cắp và khiến dư luận quan tâm suốt mấy ngày qua đến vậy.

 

 

Có hay không hoa hồng phong thủy thay đổi tài lộc, vận may?

Khi đời sống ngày càng được nâng lên, các gia đình dù là ở nhà vườn, biệt thự hay nhà chung cư đều có những không gian liên thông với bên ngoài. Chính vì thế nhiều người đã lựa chọn trồng hoa hồng cổ vào vườn nhà, ban công tạo cho không gian nhà luôn tươi mới và có sức sống.

Giới buôn hoa thừa nhận, hai giống hoa này không có giá trị về mặt thương phẩm, nhưng những năm gần đây rộ lên mốt chơi hồng cổ nên nhiều chủ biệt thự sẵn sàng chi hàng trăm triệu để có thể rước được những cây hồng cổ về trồng trong vườn nhà.

Theo giới buôn hoa, hồng cổ có nhiều loại (hoa hồng tỷ muội, hồng bụi, hồng cam, hồng đào, hồng bạch…) có loại chậu, bonsai, trồng vườn, trồng cảnh… có giá từ vài triệu đồng, hàng chục triệu/chậu. Đắt nhất là hồng cổ Vân Khôi, hồng cổ Sapa, hoa sai, rất đẹp và nở quanh năm.

 

 

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến (Hà Nội), hoa hồng được tôn vinh nên ai cũng muốn đặt nó trong không gian sống. Hiện hoa hồng cổ đắt vì đang là mốt chơi, hiếm, khó trồng, nếu chăm sóc tốt sẽ có hoa sai, dày. Nhưng nếu không chăm sóc tốt, cánh hoa sẽ không thể đẹp bằng hoa đời mới, còn bị quắt, lỗi cánh.

Còn về ý nghĩa tài lộc thì chung chung, chứ không nổi bật. Thú chơi cứ hiếm là đắt, chứ không hoàn toàn có giá trị về tâm linh phong thủy lắm.

Trước kia có loại đào Thất thốn rất đắt vì đẹp, quý và được dâng tiến vua mỗi khi tết đến xuân về. Một thời người ta cho rằng đào Thất thốn là tài lộc, là phong thủy… nên cứ nghe nói đào Thất thốn là mua bằng được.

Nhưng đó chỉ là những gốc đào cổ thụ, sần sùi, hoa lưa thưa – không đủ tiêu chuẩn đào Thất thốn. Tiêu chuẩn đào Thất thốn để nó quý và hiếm, đắt ở chỗ mỗi thốn (tương đương 3,3cm) phải có 7 bông hoa đẹp. Nếu đào Thất thốn không còn 7 bông hoa/thốn thì không còn là đào Thất thốn nữa.

 

 

Có thời rộ mốt trồng cây trúc Nhật trong công ty, khi trúc nở hoa giám đốc hái hoa đó ăn sẽ có nhiều tài lộc. Hồi đó tới văn phòng nào cũng thấy cây trúc Nhật, nhiều vị giám đốc mong cây sớm ra hoa để ăn.

Nhưng dần dà người ta thấy tài lộc không như mong muốn, mốt cũng hết nên không mấy người trồng nữa. Xã hội ngày nay lăng xê cái gì thì lên mây cái đó, khi không thấy có tác dụng như tin đồn thì tự xẹp xuống.

Hoa hồng cổ cũng đang được cho là đem lại may mắn cho gia chủ, và nhiều người dành tình yêu cho hoa hồng. Trong ngôi nhà nếu trang trí cây hoa hồng cổ màu sắc hài hòa sẽ mang lại nguồn cảm hứng tươi vui, phấn khởi cho mọi người.

 

Về phong thủy, cây hồng cổ thơm, nở hoa rực rỡ thu hút năng lượng tích cực nên không gian sống sẽ tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn minh mẫn, khơi gợi ra ý tưởng mới mà cuộc sống lại an lạc thư thái, phấn khởi, tin vào tương lai tốt đẹp…

Cây hoa hồng cổ thuộc hành Mộc, nếu đặt, trồng đúng vị trí ngũ hành thiếu sẽ tốt lên, nhưng nếu đặt nơi ngũ hành thừa Mộc thì mộc chiết.

Tuy nhiên, để có sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, phát đạt phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có trồng hoa hồng có màu sắc tương sinh – kẻo quá nhiều năng lượng Mộc sẽ hóa ra nóng nảy, không tốt về phong thủy.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản