Bố trí ban công để nhận thêm được sinh khí theo phong thủy

Hướng ban công đẹp nhất là hướng Đông và hướng Đông Nam. Người xưa coi hướng Đông là nơi đón nhận khí từ hướng đông tới, đây là khí may mắn, mang lại cát tường, bình an cho gia đình. Mặt trời cũng mọc ở hướng Đông, ánh sáng buổi sớm trong lành tràn vào ban công khiến toàn bộ căn nhà bừng sáng, ấm áp, tinh thần mọi người sẽ tràn đầy sức sống, sảng khoái, vui tươi.
Ban công là nơi nạp khí vào nhà, đón nhận ánh sáng mặt trời… đồng thời cũng là nơi hứng chịu những yếu tố bất lợi của tự nhiên (mưa gió, bão táp, bụi bặm và tiếng ồn…).
 

Trong thì ban công là cửa ngõ tiếp nhận sinh khí, phòng tuyến bảo vệ chống lại khí độc cho ngôi nhà. Chính vì thế, việc hoá giải sát khí bên ngoài nhà và khai quang đón sinh khí cho ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng, vì thế nhất thiết phải tuân thủ những nguyên tắc phong thuỷ.

1

Ban công cần thoáng khí

Với những căn hộ ở chung cư cao tầng thì ban công như là nơi thu nạp “khí”, nơi đón nhận ánh sáng mặt trời, hấp thụ năng lượng dương cho căn nhà vì vậy cần phải sạch sẽ và thoáng khí.

Hướng ban công đẹp nhất là hướng Đông và hướng Đông Nam. Người xưa coi hướng Đông là nơi đón nhận khí từ hướng đông tới, đây là khí may mắn, mang lại cát tường, bình an cho gia đình. Mặt trời cũng mọc ở hướng Đông, ánh sáng buổi sớm trong lành tràn vào ban công khiến toàn bộ căn nhà bừng sáng, ấm áp, tinh thần mọi người sẽ tràn đầy sức sống, sảng khoái, vui tươi.

 

Đối với ban công hướng Đông Nam thì đón gió trong lành dịu nhẹ tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, lãng mạn… Hướng Đông Nam cũng là cung tài lộc, đón được sinh khí tràn đầy thì quả là vô cùng đắc lợi cho phong thủy tụ tài.

Nếu ban công hướng Bắc thì luôn phải hứng chịu gió lạnh mùa đông. Ban công hướng Tây phải chịu cái nắng gay gắt suốt mùa hè… , ban công hướng này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Với những ban công như vậy, cần có các biện pháp phong thủy khắc phục, hóa giải.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 

2

Bố trí ban công phong thuỷ hợp lý

Điều đầu tiên, ban công phải tạo được cảm giác an toàn, dễ chịu để đứng đó sẽ cảm nhận được sinh khí mát mẻ, dễ chịu… của tự nhiên, tạo cảm giác thư thái lãng mạn.

Ban công có thể được thiết kế thành vườn hoa nhỏ xinh xắn, làm cho căn nhà ngập tràn sinh khí của cỏ cây. Hai bên tường ban công gia chủ có thể trang trí đồ vật thẩm mỹ tạo cảm giác tươi mới, sảng khoái cho mọi người.

Nếu diện tích ban công rộng rãi nên bố trí bàn nhỏ để gia chủ thư giãn, đọc sách, uống cafe. Vì là nơi giao lưu giữa con người với tự nhiên, nên giữ vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng cho khu vực này, tránh bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết.

Xem Thêm:  Top 5 cách nhìn tướng mặt để đoán tính cách

3

Bố trí cây cảnh thích hợp

Cây cối trồng ở ban công có tác dụng sinh vượng phải là những cây có lá to, khoẻ mạnh, xanh tốt. Bạn có thể tham khảo 5 loại cây sau:

– Vạn niên thanh có phiến lá to như những bàn tay xoè ra ngoài nạp khí tiếp phúc vào cho nhà. Vạn niên thanh có tác dụng tăng cường vượng khí đối với phong thuỷ nhà ở. Cần chăm sóc cho cây luôn xanh tốt duy trì màu xanh tươi trẻ tạo điều kiện hấp dẫn sinh khí tốt nhất.

– Cây kim tiền phiến lá tròn dày, đày đặn có sức sống vô cùng mãnh liệt, hấp dẫn kim khí từ thế giới bên ngoài rất có lợi cho tài vận gia đình.

– Cây vạn tuế còn gọi là cây long huyết, lá nhỏ dài, ở giữa có chấm vàng. Cây có sức sống kiên cường, bất khuất, bổ sung khí huyết cho ngôi nhà, là một trong những loại cây quan trọng để sinh vượng.

– Cây cọ trúc, trúc quân tử trồng ở ban công có thể bảo vệ giữ gìn sự bình yên cho gia đình .

– Cây phát tài có đặc điểm to khoẻ phiến lá nhọn dài, xanh biếc dễ trồng có sức sống mãnh liệt vừa có tác dụng bảo vệ và tăng cường tài vận cho gia đình.

 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản phong thuỷ cho bố trí ban công, dựa trên nguyên lý căn bản của phong thuỷ dẫn khí “thái lai”vào căn nhà của bạn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản