10 lời khuyên rất hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta cần phải kiên trì theo đuổi một lí tưởng của riêng mình. Nhất là đối với những người trẻ, việc vạch ra cho bản thân một lí tưởng để theo đuổi cũng có ý nghĩa rất lớn trên mỗi bước đi trưởng thành của cuộc đời.

Mỗi người sinh ra đều đã được định sẵn riêng cho mình một tính cách, một số phận. Thế nhưng, cho dù tất cả đã được an bài từ khi chỉ mới là một cái phôi trong bụng mẹ thì chúng ta vẫn có một thứ được chọn lựa đó là cách sống. Và sống thế nào để luôn cảm thấy an nhiên giữa dòng đời nhiều xô bồ, hối hả cũng được xem là một nghệ thuật. 

1. Thua chưa phải đã thiệt
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -1
Ở đời, có những chuyện không nhất thiết cứ phải thắng người thì ta mới giỏi, hay và có được hạnh phúc. Đôi khi, ta chịu thua nhưng lại thắng được lòng người. Đó cũng là một “mưu” giúp ta thỏa hiệp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

2. Chịu thiệt là phúc
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -2
Nói như vậy để thấy, chịu thiệt hơn người một chút nhưng đôi khi ta lại tích được phúc đức lâu dài, hay chí ít là đêm về cũng có được giấc ngủ ngon mà không phải suy tư, toan tính dẫn đến muộn phiền. Nếu có bị thiệt thòi do người khác lừa gạt, gian dối thì ta cũng không phải vướng bận quá nhiều, người gieo nhân nào người sẽ gặt quả đó.

3. Vui nhiều hơn buồn, đó là hạnh phúc
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -3
Luôn mỉm cười hài lòng với những gì mình đang có là một nghệ thuật hưởng thụ cuộc sống. Đôi khi, chính sự lao động vất vả lại sản sinh ra năng lượng tốt cho tinh thần và sức khỏe. Và cuộc sống hưởng lạc an nhàn lại chính là con đường ngắn nhất khiến cuộc sống của bạn “xuống cấp”.

4. Danh tiếng đi đôi với phiền hà

Danh tiếng thường đi kèm với soi mói, thị phi. Những người ham danh tiếng mà tìm mọi cách để có được sẽ chuốc lấy nhiều phiền muộn lo toan.

5. Niềm tin luôn là gia vị tuyệt vời cho cuộc sống
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -4
Tin vào bản thân, tin vào con người sẽ giúp chúng ta tăng thêm sự lạc quan, yêu đời và vững vàng hơn trong mọi việc. Tuy nhiên, trong những tình huống và mối quan hệ cụ thể mà ta điều chỉnh mức độ để tránh sa vào sự tự cao hoặc tin người dẫn đến bị lừa gạt.

6. Lao động là vinh quang
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -5
Đến một lứa tuổi nhất định, mỗi người phải tự tìm cho mình một công việc để trải nghiệm cuộc sống, theo đuổi đam mê hay chăng là tự nuôi sống được bản thân. Khi chúng ta biết lao động sẽ hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống và là nguồn cảm hứng mãnh liệt để phát huy sức mạnh của bản thân.

7. Sức khỏe là kim cương
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -6
Với nhiều người, họ luôn coi sức khỏe và sự bình an quan trọng hơn tiền bạc, địa vị. Đôi khi, sự giàu có sẽ mang đến cho bạn những điều mình muốn nhưng tuyệt nhiên, bạn không thể mua được sức khỏe của bản thân. Của cải không tạo ra được con người nhưng chắc chắn “còn người là còn của”.

8. Dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi lí tưởng
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -7
Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta cần phải kiên trì theo đuổi một lí tưởng của riêng mình. Nhất là đối với những người trẻ, việc vạch ra cho bản thân một lí tưởng để theo đuổi cũng có ý nghĩa rất lớn trên mỗi bước đi trưởng thành của cuộc đời.

9. Khiêm tốn một chút, yên cả trăm bề
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -8
Loạt ảnh về cuộc sống khiến bạn lặng người suy nghĩ
Bộ tranh về ý nghĩa cuộc sống có trong bài viết sẽ khiến chúng ta phải nhìn lại chính mình.
Những người thành công trong đời đều biết những điều này

Tính ích kỉ luôn sống âm ỉ trong suy nghĩ của mỗi người. Chỉ khi thấy quyền lợi của mình sắp bị “xâm hại” nó mới bùng cháy mạnh mẽ và đôi khi bộc phát thành hành động. Có những người luôn tỏ ra đố kị và vùi dập người mà họ thấy có tài hơn mình. Vì vậy, dù bạn có giỏi giang đến đâu, thông minh như thế nào thì bạn cũng không thể lường trước được mọi biến cố nguy hại mà người khác sẽ đem đến cho chính bạn. Nếu bạn là một trong những người may mắn được lĩnh hội đủ tất cả tri thức của nhân gian thì khiêm tốn một chút sẽ khiến mọi điều trở nên ôn hòa và dễ dàng hơn là cách “vỗ ngực xưng tên”.

10. Giàu sang hay nghèo hèn, của ta ta tự hưởng
10 lời khuyên hữu ích phải biết nếu muốn thành công cực ý nghĩa -9
Đã là con người, ai cũng thích sự giàu có, quyền lực và địa vị. Chính điều đó đã tạo ra sự đố kị giữa người và người. Người xưa cũng đã nói rằng, làm điều có nhân nghĩa thì không được giàu, còn làm những chuyện bất nhân thì lại được giàu có. Ở đây, chúng ta không “chụp mũ” cứ giàu có là không đàng hoàng nhưng ở một góc nhìn nào đó, có không ít người giàu bất chính. Đôi khi, sự giàu có sẽ mang đến cho ta những phiền phức khó tránh khỏi như sự gian dối, lừa gạt, trục lợi… Và đồng thời, việc khoe khoang sự sung túc của bản thân cũng dễ kích động thói ghen ghét, lòng đố kị và nhiều điều không may sẽ đến khi có không ít người lười lao động mà chỉ muốn có cuộc sống dễ dàng và đủ đầy. Vậy nên, nếu muốn được sống dung hòa với mọi người và tránh mang họa vào thân thì hạn chế khoe khoang sự giàu có của mình.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản