Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ theo đúng phong thủy mang tài lộc về cho cả gia đình

Ngoài dựa theo quẻ mệnh phong thủy, gia chủ cũng cần dựa vào tuổi của bản thân để có thể xác định được các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để tìm được hướng đặt theo phong thủy một cách chính xác nhất.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi của gia chủ

“Nhất vị, nhị hướng”, hướng luôn là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong mọi việc, và đương nhiên cách đặt bàn thờ trong nhà cũng cần phải xác định được hướng sao cho tốt nhất với gia chủ.

Hiện nay, cách đặt bàn thờ đúng hướng theo tuổi là cách làm phổ biến của mọi người khi muốn lập bàn thờ. Thông thường, sau khi xác định được tuổi của chủ nhân căn hộ, việc cần làm tiếp theo là tra cứu mệnh của gia chủ, từ đó tìm được hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất.

Một lưu ý nhỏ khi xác định hướng bàn thờ dựa theo tử vi, quẻ mệnh phong thủy không tương đồng với quẻ mệnh tử vi, mà quẻ mệnh phong thủy được chia thành 2 loại là:

– Quẻ Đông tứ mệnh và quẻ Tây tứ mệnh: trong đó, quẻ Tây tứ mệnh bao gồm những người thuộc hành Kim và hành Thổ, còn hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa thuộc quẻ Đông tứ mệnh.

– Quẻ Đông tứ trạch và quẻ Tây tứ trạch: quẻ Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là các hướng thuộc quẻ Tây tứ trạch.

Ngoài dựa theo quẻ mệnh phong thủy, gia chủ cũng cần dựa vào tuổi của bản thân để có thể xác định được các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để tìm được hướng đặt bàn thờ theo phong thủy một cách chính xác nhất.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Các hướng đặt bàn thờ trong nhà theo loại hình căn hộ

Ngoài cách đặt bàn thờ theo phong thủy, tùy thuộc vào ngôi nhà gia chủ đang sở hữu mà có những cách bố trí bàn thờ trong gia đình khác nhau:

– Nhà cao tầng: Nên lựa chọn các vị trí vững chắc để đặt bàn thờ, đặc biệt kỵ trường hợp đặt bàn thờ dựa vào tường kính hoặc cửa sổ vì tạo cảm giác lung lay, dễ vỡ. Tốt nhất là nên lựa chọn vị trí cao nhất của căn nhà và là nơi tập trung của các luồng khí dương trong nhà. Tránh đặt bàn thờ hướng vào cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh bởi nguồn khí âm từ hai khu vực này là nhiều nhất, gây ảnh hưởng xấu đến sự thanh tĩnh của bàn thờ.

Xem Thêm:  Top 5 tướng giúp nhận biết người phụ nữ phúc hậu

– Nhà chung cư: Đối với các thành phố lớn đất chật người đông như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, chung cư là sự lựa chọn hoàn hảo bởi tính tiện nghi cũng như tiết kiệm. Tuy nhiên, việc ở nhà chung cư khiến cho gia chủ khó mà xác định được nơi đặt bàn thờ phù hợp nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, đối với những gia chủ đang ở nhà chung cư, vị trí bàn thờ phù hợp nhất là khoảng giữa các mặt bằng ở trong căn hộ, có rèm che bàn thờ và không nằm trong căn phòng nào cả, bảo đảm độ thoáng và thanh tĩnh cho bàn thờ.

Cách đặt đồ thờ trên bàn thờ

Không chỉ cần phải tìm được cách đặt bàn thờ đúng hướng, việc xác định được vị trí của các đồ thờ trên bàn thờ theo phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Dothi.net tìm hiểu cách bài trí bàn thờ một cách tổng quan chính xác nhất:

Đặt bát hương thế nào cho đúng để mang tài lộc về cho gia đình?

Là đồ vật quan trọng nhất trên bàn thờ, bát hương là nơi mà gia tiên ghé tới mỗi dịp thờ, cúng, vì vậy cần phải thật cẩn thận khi chọn lựa vị trí của bát hương cho phù hợp.

Thông thường, theo quy tắc từ xưa để lại của ông cha ta, bàn thờ được chia thành 3 cấp bậc khác nhau: Bàn thờ Phật tổ ở khu vực cao nhất, sau đó là bàn thờ của các vị thần linh, cuối cùng là bàn thờ của gia tiên.

Trong đó, trên bàn thờ có 3 bát hương, từ vị trí đứng trước bàn thờ nhìn vào thì bát hương bà cô Tổ phía bên trái, bát hương gia tiên phía bên phải và bát hương thần linh ở chính giữa.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để có thể tối giản mọi việc và tiết kiệm thời gian hơn, thông thường mọi người chỉ thường sử dụng một bát hương để thờ cúng. Như vậy, bát hương này nên đặt vị trí chính giữa của bàn thờ, hơi lùi về sau một chút và phải có điểm tựa.

Bình hoa trên bàn thờ và cách đặt sao cho hợp phong thủy?

Ngay trên bàn thờ lúc nào cũng có một lọ hoa (hay còn gọi là lọ Lộc bình), thường được dùng để cắm hoa vào ngày mùng 1 và mùng 15 mỗi tháng. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, cách đặt bình hoa trên bàn thờ chính xác nhất là đặt phía bên tay trái (hướng Đông) của bàn thờ.

Cách sắp xếp các đồ vật khác trên bàn thờ

Để có thể xác định được cách bố trí bàn thờ theo phong thủy, ngoài bát hương và lọ Lộc bình, các đồ vật khác trên bàn thờ cũng cần được sắp xếp tại vị trí hợp lý:

– Giá nến: đặt tại vị trí hai bên của bàn thờ;

– Đĩa hoa quả: Phía bên tay phải của bàn thờ theo quan niệm “Đông bình Tây quả”;

– Ảnh thờ: Được đặt theo quy tắc “Nam tả nữ hữu” (từ vị trí bàn thờ nhìn ra ngoài), ảnh cụ ông ở bên trái, ảnh cụ bà ở bên phải;

– Các đồ thờ khác: Ba chén nước trắng, khảm thờ, bộ đỉnh hương… thường được đặt tại vị trí chính giữa của bàn thờ.​

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản