Không ai mua căn hộ tái định cư Thủ Thiêm mặc dù giá chỉ 2,3 tỉ đồng/căn

Được biết, Tp.HCM vẫn sẽ đưa số trên ra đấu giá lại và hiện đang cùng với các cơ quan chức năng tiến hành thẩm định lại mức giá các cho phù hợp hơn. Sau khi việc thẩm định giá hoàn tất, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản và Sở Tài nguyên & Môi trường sẽ kí kết hợp đồng và chọn thời điểm thích hợp để tổ chức đấu giá lại.


Không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua 3.790 tại
Thủ Thiêm mà Tp.HCM vừa công bố bán đấu giá. Ảnh: Đình Sơn

Vậy nhưng theo thông tin mà một lãnh đạo của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Tp.HCM (thuộc Sở Tư pháp) cung cấp thì phiên đấu giá nói trên hoàn toàn “thất bại”. Cụ thể, phiên đấu giá dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 8/2/2018 nhưng đến hết ngày 7/2 vẫn không thấy tổ chức, cá nhân nào mua hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá theo quy định. Vì vậy, phiên đấu giá sau đó đã phải hủy bỏ.

 Bạn muốn định cư nước ngoài hay muốn đầu tư bất động sản nước ngoài hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dự án forest city, để tìm cơ hội mua nhà ở malaysia giá rẻ, thông tin mới nhất về dự án forest city malaysia

Được biết, Tp.HCM vẫn sẽ đưa số căn hộ trên ra đấu giá lại và hiện đang cùng với các cơ quan chức năng tiến hành thẩm định lại mức giá các căn hộ cho phù hợp hơn. Sau khi việc thẩm định giá hoàn tất, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản và Sở Tài nguyên & Môi trường sẽ kí kết hợp đồng và chọn thời điểm thích hợp để tổ chức đấu giá lại.

Theo quy định hiện hành, để tham gia các phiên đấu giá, các tổ chức, cá nhân sẽ phải ký quỹ 20% trên tổng số tiền giá khởi điểm; trường hợp đấu giá thành công thì sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền trúng giá trong vòng 3 tháng; nếu thanh toán chậm sẽ bị phạt theo mức phí 0,05%/ngày.

Xem Thêm: Top 8 dự án bất động sản lớn nhất thế giới

Sở Xây dựng Tp.HCM cũng cung cấp thông tin cho biết, tính đến thời điểm này lượng căn hộ, nền đất tái định cư không có nhu cầu sử dụng trên địa bàn vẫn còn khoảng 14.000 căn. Trong đó, 5.200 căn hộ, nền đất tái định cư sẽ được TP đưa ra bán đấu giá với 3.790 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ tái định cư của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2)… Hơn 8.500 căn hộ, nền đất còn lại sẽ được TP dùng để bố trí tái định cư cho 460 dự án chỉnh trang đô thị (trong đó 1.000 căn để bố trí tạm cư cho các trường hợp cấp bách như bị sạt lở, cháy nổ, di dời khẩn cấp các chung cư cũ, hư hỏng).

Tuy nhiên khi được hỏi về thông tin Tp.HCM bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm, phản hồi của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn tại Tp.HCM đều là không hề biết có thông tin này. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng tính toán rằng, nếu 3.790 căn hộ tái định cư được bán đấu giá với giá 9.000 tỉ đồng, tức mỗi căn hộ có giá trung bình khoảng hơn 2,3 tỉ đồng là mức giá quá rẻ so với giá thị trường tại khu vực này. Một doanh nghiệp nêu ví dụ: dự án căn hộ New City nằm trong chương trình 12.500 căn hộ Thủ Thiêm hiện đang được rao bán trên thị trường với giá lên đến 70 triệu đồng/m2.

(Theo Thanh Niên online) 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bất Động Sản Số – Bất Động Sản – Nhà Đất Số – Tin Bất Động Sản